TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đội xe cứu thương tình nguyện” sâu nặng tình người

31-07-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

“Đội xe cứu thương tình nguyện” sâu nặng tình người

Sài Gòn đang trong những ngày oằn mình chống chọi với dịch bệnh và những đợt giãn cách xã hội kéo dài.

Sau hơn 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Ngày 26/7 vừa qua, Sài Gòn thực hiện thêm lệnh giới nghiêm sau 18h. 

Mọi hoạt động trên địa bàn thành phố đều tạm dừng, trừ việc đi cấp cứu và theo yêu cầu điều phối của đơn vị phòng chống dịch.

Đây không phải lần đầu thành phố tiến hành giãn cách xã hội nhưng lại là lần kéo dài thời gian giãn cách hơn cả. Những ca lây nhiễm bùng phát nhanh kéo theo sự quá tải cho lực lượng chống dịch, cho các bệnh viện, điểm cách ly. Thậm chí, những trường hợp diễn tiến nhanh, nguy kịch không kịp đưa đi cấp cứu vì đội xe cứu thương quá tải.

Hưởng ứng lời hiệu triệu của chính quyền và mong muốn đóng góp một phần công sức cho công cuộc chống dịch của Sài Gòn, các nam thanh niên công ty cổ phần Apollo Silicone đã tình nguyện tham gia vào lực lượng tài xế xe cứu thương chuyên chở F0 tại các bệnh viện dã chiến nhằm kịp thời điều chuyển các ca F0, giảm áp lực cho hệ thống y tế của quận, huyện và giảm tử vong đối với các trường hợp chuyển nặng, nguy kịch.

“Đội xe cứu thương tình nguyện” sâu nặng tình người - Ảnh 1.

Đội tình nguyện viên tài xế xe cứu thương được đào tạo và trang bị kỹ năng cần thiết để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến trong thành phố

Đội Xe Cứu Thương Tình Nguyện Apollo Silicone trước mắt gồm 6 xe cứu thương chuyên dụng hoạt động theo hình thức tự quản, được điều động 24/7 bởi các trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến. Những thành viên của đội xe đã được đào tạo bài bản và trang bị mọi thiết bị y tế để đủ tiêu chuẩn chuyên chở các ca nhiễm F0. Hiện tại, đội xe sẽ được điều động bởi Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thủ Đức, phân phối xe xuống các bệnh viện quá tải của thành phố để có sự hỗ trợ kịp thời cho các y bác sỹ tại đây. Đội xe sẽ bắt đầu hoạt động kể từ ngày 30/7 cho đến khi hết dịch, hoặc được điều động chuyên chở tại các cơ sở y tế khác theo tình hình thực tế, cấp bách. "Chúng tôi sẽ tổ chức mở rộng đội xe để đáp ứng nhu cầu cấp thiết thực tế", đại diện Apollo Silicone chia sẻ.

“Đội xe cứu thương tình nguyện” sâu nặng tình người - Ảnh 2.

Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thủ Đức đón nhận Đội Xe Cứu Thương Tình Nguyện Apollo Silicone

Đồng thời khối văn phòng của công ty cũng lập đội hỗ trợ hậu cần chung tay phòng chống dịch, cung ứng nguồn nguyên liệu cho các bếp ăn, trở thành hậu phương vững chắc cho lực lượng tuyến đầu.

Với tâm niệm "Cho đi là còn mãi" cùng triết lý "lấy chân tình đáp lại ân tình" xuyên suốt gần 20 năm hoạt động của Apollo Silicone, tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty đã xem hoạt động thiện nguyện là truyền thống, là điều tất yếu như vốn dĩ phải thế. Có lẽ vì vậy, dù biết tham gia vào Đội xe cứu thương tình nguyện là đi vào tâm dịch, đi đến các điểm nóng mà nhiều người còn e dè ngần ngại không dám bước vào, nhưng các anh em Apollo Silicone vẫn lăn xả và chấp nhận dấn thân như một lời đáp lại tiếng gọi xuất phát từ trái tim. Bởi lẽ, khó khăn cách trở chẳng thể nào ngăn cản được người ta đến với nhau bằng sự tử tế xuất phát từ sâu thẳm trong Tâm. 

“Đội xe cứu thương tình nguyện” sâu nặng tình người - Ảnh 3.

Đội Xe Cứu Thương Tình Nguyện Apollo Silicone có mặt tại UBND thành phố Thủ Đức 10h sáng ngày 30/07/2021

"Chúng tôi xem việc chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung vai gánh vác những khó khăn chung của cộng đồng là lẽ tất yếu, là trách nhiệm và là bổn phận của những người làm kinh doanh như chúng tôi", ông Ngô Quốc Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Apollo Silicone chia sẻ.

Nhiều hoạt động kinh tế - xã hội ở Sài Gòn đang dừng lại, nhưng ngày mỗi ngày, dòng chảy cuộc sống nơi này vẫn tiếp tục. Người ở Sài Gòn tìm cách thương nhau. Doanh nghiệp vừa gồng mình với những áp lực kinh doanh, đương đầu với những biến cố vì đại dịch, nhưng vẫn chưa bao giờ quên việc giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào. Tròn đầy và ấm áp!

Sài Gòn sẽ sớm khỏe nếu mọi người cùng chung tay đồng lòng, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tuân thủ giãn cách, ở nhà vì nhau và vì những người xung quanh. Mỗi người vì mọi người, mỗi người cũng vì bản thân mình mà cố gắng thêm một chút, thành phố này cố gắng thêm một chút, cuộc sống sớm thôi sẽ trở lại ổn thỏa như những ngày tháng trước đây.

Sài Gòn sẽ không bỏ lại một ai phía sau, sẽ không lãng quên bất cứ một điều gì, sẽ luôn là vùng đất bình yên, chở che cho hàng triệu con người.

Sài Gòn ơi! Mau khỏe nhé! 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên