MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dọn vườn, người phụ nữ tìm được "báu vật" giá lên tới 2.500 tỷ đồng

29-06-2023 - 10:50 AM | Lifestyle

Trong lúc dọn dẹp vườn, người phụ nữ vô tình tìm thấy “báu vật” giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Vào ngày 10/12/2019, một người phụ nữ trong lúc dọn dẹp khu vườn của phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Ricci Oddi ở thành phố Piacenza, miền bắc nước Ý thấy thứ gì đó bịt kín lỗ hổng trên tường. Sau khi lấy nó ra, người phụ nữ phát hiện đó là bức tranh. Bà lập tức đem nó vào báo cáo với người quản lý của phòng trưng bày.

Giám đốc của phòng trưng bày - Massimo Ferrari và chuyên gia nghệ thuật Anna Sell kiểm tra kỹ càng bức tranh. Theo các chi tiết trên khung tranh, con dấu và tem, nhãn niêm phong ở mặt sau thì đây là bản vẽ gốc. Bức tranh này chính là tác phẩm "Portrait of a Lady" (nghĩa là “Chân dung của một quý bà”) của họa sĩ nổi tiếng người Áo - Gustav Klimt.

Dọn vườn, người phụ nữ tìm được báu vật giá lên tới 2.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

"Báu vật" được tìm thấy là bức tranh có giá lên tới hơn 2.500 tỷ đồng. (Ảnh: The Guardian)

Theo các tài liệu cũ, vào năm 1996 - 1997, họa sĩ Gustav Klimt vẽ bức tranh và đặt tên cho nó là Portrait of a Lady. Nội dung bức tranh là người phụ nữ với mái tóc màu nâu được vẽ trên nền xanh ngọc lục bảo. Tuy nhiên, bức tranh chưa kịp ra mắt công chúng đã bị đánh cắp vào ngày 22/2/1997. Kể từ đó, không ai còn nhìn thấy tác phẩm này nữa.

Sau khi cảnh sát tới hiện trường, họ chỉ tìm thấy khung của bức tranh trên mái của phòng trưng bày. Do đó, họ kết luận rằng kẻ nào đó đã sử dụng dây câu để đưa bức tranh qua giếng trời. Thế nhưng, một nhà điều tra bày tỏ nghi ngờ của mình về việc bức tranh chưa bị đưa ra khỏi phòng trưng bày. Người này cho rằng giếng trời không đủ lớn so với bức tranh bị đánh cắp.

Vào năm 2015, một người giấu mặt tuyên bố mình đã đánh cắp bức tranh và sẽ trả lại nó vào ngày kỷ niệm 20 năm nó bị trộm. Thế nhưng, đúng vào ngày 22/2/2017, người ta không thấy sự xuất hiện của bức tranh mãi cho tới khi nó vô tình được tìm thấy.

Theo các nhà quản lý của phòng trưng bày, bức họa này trị giá khoảng 67 đến 111 triệu USD (tương đương 1.500 tỷ đến hơn 2.500 tỷ đồng).

Nguồn: The Guardian

Theo Quốc Thái/VTC News

VTC News

Trở lên trên