TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump cảnh báo bà Hillary Clinton đừng gục ngã ở Trung Quốc

14-10-2016 - 13:45 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump cảnh báo bà Hillary Clinton đừng gục ngã ở Trung Quốc
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Một lần nữa sử dụng chiêu bài sức khỏe để vận động cử tri, Donald Trump cảnh báo đối thủ phe Dân chủ đừng gục ngã ở Trung Quốc vì họ sẽ chẳng dìu bà Clinton đứng dậy dù bà ấy nằm giữa Thiên An Môn.

Trong bài phát biểu ở Cincinnati, Ohio hôm 13/10 theo giờ địa phương, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa một lần nữa nhấn mạnh mình đủ sức khỏe để đảm trách cương vị Tổng thống Mỹ. Ông Trump cũng ám chỉ bà Hillary không đủ khả năng để ngồi vào cương vị đầy trọng trách này.

“Nếu bà Clinton gục ngã ở Trung Quốc, họ sẽ mặc kệ bà ấy”, Trump ám chỉ khả năng bà Clinton gặp vấn đề về sức khỏe khi đảm trách cương vị lãnh đạo nước Mỹ. Tỷ phú New York gọi người Trung Quốc là “những kẻ cứng rắn”, những người sẽ không giúp bà Clinton đứng dậy nếu bà ấy ngã gục. Ông Trump cũng nhấn mạnh bà Hillary Clinton chỉ nên tiếp tục cuộc đua nếu cảm thấy mình đã sẵn sàng.

Tỷ phú New York nhiều lần sử dụng vấn đề sức khỏe để tấn công bà Clinton sau khi ngoại trưởng Mỹ gần như ngất xỉu trong sự kiện kỷ niệm vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Trong những quảng cáo gần đây, Trump mô tả bà Clinton như một lãnh đạo “bất lực” đồng thời đặt câu hỏi cựu ngoại trưởng Mỹ có đủ “sức chịu đựng” khi làm chủ Nhà Trắng.

Phản bác những tuyên bố của ông Trump, bà Clinton sử dụng những thành tích đáng nể trong quá khứ để lập luận. “Khi nào ông đi tới 112 nước, thương lượng thành công cho một thỏa thuận hòa mình, một thỏa thuận ngừng bắn, giúp các nhà bất đồng chính kiến được phóng thích hay mở ra những cơ hội mới với các nước khác nhau trên toàn thế giới hay hoàn tất phiên điều trần kéo dài 11 giờ trước quốc hội thì hãy nói chuyện về sức chịu đựng với tôi”, bà Clinton nhấn mạnh.

Trong khi đó, bác sĩ của bà Clinton khẳng định cựu ngoại trưởng Mỹ đủ sức khỏe để làm tổng thống Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên