MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng coin trùng tên với biến thể Omicron "vượt mặt" Bitcoin, tăng hơn 900% chỉ sau vài ngày

30-11-2021 - 10:08 AM | Tài chính quốc tế

Đồng coin trùng tên với biến thể Omicron "vượt mặt" Bitcoin, tăng hơn 900% chỉ sau vài ngày

Đồng coin có tên OMIC đã tăng 945% kể từ khi biến thể Covid mới được phát hiện và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và các thị trường trên toàn cầu đã có sự xáo trộn sau khi biến thể mới của Covid-19 xuất hiện với tốc độ lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên, một đồng tiền điện tử tương đối mới có tên là Omicron đã tăng đột biến. Vào 29/11, đồng OMIC đã tăng 945% chỉ sau 2 ngày và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 689 USD.

Đồng coin này tình cờ mang cùng tên với biến thể Covid-19 được phát hiện vào ngày 23/11 ở Nam Phi. Chủng B.1.1.529 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên theo chữ cái thứ mười lăm trong bảng chữ cái Hy Lạp vào thứ Sáu.

Thế giới biết gì về OMIC?

Đồng token này đã ra đời trước đó vào tháng 11 và tăng đột ngột khi biến thể SAS-CoV-2 Omicron liên tục được truyền thông thế giới đưa tin. Điều này cũng từng xảy ra với đồng tiền điện tử SQUID, được lấy cảm hứng từ loạt phim Squid Game nổi tiếng của Netflix. Đầu tháng 11, tiền điện tử này bất ngờ tăng 600% nhưng lại nhanh chóng giảm 99,99%. Diễn biến này khiến các nhà đầu tư hoang mang, lo lắng và hiện đang được điều tra.

Trang web chính thức của đồng Omicron cho biết đây là một "giao thức tiền tệ phi tập trung được xây dựng trên Arbitrum của Ethereum". Đồng coin được tạo ra như một nhánh của giao thức OlympusDAO DeFi, được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Mỗi token OMIC DeFi đều được hỗ trợ bởi một tài sản nhất định, "mang lại cho một giá trị nội tại mà không thể giảm xuống". OMIC hiện chỉ có thể giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Nhưng thông tin chi tiết về vốn hóa thị trường hiện tại và nguồn cung cấp của OMIC vẫn chưa rõ ràng. Tổng nguồn cung của tiền điện tử này được giới hạn ở mức 1.000.000, đồng nghĩa với việc phần lớn các token vẫn chưa được khai thác và giao dịch.

Đây có phải là một khoản đầu tư tiềm năng?

OMIC dường như đã "vượt mặt" Bitcoin và Ethereum vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, những thông tin với vai trò là tiền điện tử của đồng coin này rất "mập mờ" và không có nhiều dữ liệu khả dụng. Ví dụ, chúng ta không biết liệu dự án có bất kỳ mục đích xấu nào hay không nhưng các chuyên gia lo ngại rằng câu chuyện sẽ đi theo hướng tương tự với đồng Squid Game.

WHO có chính sách đặt tên cho các biến thể Covid mới theo bảng chữ cái Hy Lạp. Chữ tiếp theo trong danh sách sẽ là Pi, và tất nhiên, một loại tiền điện tử mang cùng tên cũng đã tồn tại. 

Linh Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên