MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng hồ Rolex: Khoản đầu tư tốt hơn cả chứng khoán, vàng và bất động sản, quý ông đẳng cấp nên tậu ngay ít nhất một chiếc

11-02-2022 - 10:08 AM | Lifestyle

Đồng hồ Rolex: Khoản đầu tư tốt hơn cả chứng khoán, vàng và bất động sản, quý ông đẳng cấp nên tậu ngay ít nhất một chiếc

Nghiên cứu cho thấy việc đầu tư vào đồng hồ Rolex đang được nhiều người quan tâm và sẽ kéo dài trong nhiều năm tới.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Bob's Watches cho thấy đồng hồ Rolex cũng có thể là một khoản đầu tư tốt.

Bob's Watches là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đồng hồ và đứng đầu về doanh số bán Rolex đã qua sử dụng trong hơn một thập kỷ. Hãng đã tổng hợp dữ liệu từ hơn mười năm qua cho thấy số lượng đồng hồ Rolex được bán ra tăng trưởng thế nào.

Dữ liệu của Bob's Watches cho thấy rằng khi xem xét tỷ lệ phần trăm tăng lên, đồng hồ Rolex vượt trội hơn đáng kể so với cả vàng và bất động sản.

Điều này dựa trên các giá trị được điều chỉnh theo lạm phát đối với giá vàng do macrotrends.net cung cấp và dữ liệu giá bán trung bình của các ngôi nhà được bán ở Mỹ từ cơ sở dữ liệu Dữ liệu Kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang (FRED).

Ngoài ra, trong khi thị trường chứng khoán (dựa trên giá trị Trung bình Công nghiệp Dow Jones lịch sử từ macrotrends.net) cung cấp lợi nhuận tổng thể tương tự trong suốt thập kỷ qua, đồng hồ Rolex đưa ra tỷ lệ phần trăm tăng giá cao hơn đáng kể. Xu hướng này có thể tiếp tục tăng trong năm 2022.

Đồng hồ Rolex: Khoản đầu tư tốt hơn cả chứng khoán, vàng và bất động sản, quý ông đẳng cấp nên tậu ngay ít nhất một chiếc - Ảnh 1.

Các phát hiện tiếp tục cho thấy rằng khi nhìn vào giá trị thực tế tính theo USD mà giá đồng hồ Rolex đã qua sử dụng đã tăng trong suốt 10 năm qua, dữ liệu này thậm chí còn trở nên ấn tượng hơn.

Giá trung bình của một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng vào năm 2011 là từ dưới 110 triệu đồng. Đến cuối năm 2021, con số này đã tăng gần 300 triệu đồng. Điều thú vị là mức tăng giá của đồng hồ Rolex kể từ khi bắt đầu đại dịch (đầu năm 2020) gần bằng tổng mức tăng giá trong 5 năm trước đó.

Trong khi công ty phân tích hiệu suất của tất cả các Rolex, có hai mẫu đặc biệt nổi bật. Chiếc Submariner Ref.16610 bằng thép không gỉ cổ điển là mẫu bán chạy nhất trong 10 năm qua. Bên cạnh đó, Daytona vẫn khẳng định vị trí số một cho mẫu Rolex được đánh giá cao nhất. Nó đã tăng hơn ba lần về giá trong 10 năm qua, với mức giá trung bình cho mẫu đã qua sử dụng là hơn 680 triệu đồng cho năm 2021.

Đồng hồ Rolex: Khoản đầu tư tốt hơn cả chứng khoán, vàng và bất động sản, quý ông đẳng cấp nên tậu ngay ít nhất một chiếc - Ảnh 2.

Paul Altieri, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Bob's Watches, nói: “Nhu cầu cũng đang thúc đẩy lạm phát. Song lạm phát chỉ chiếm khoảng 20%. Nguyên nhân chính là nhu cầu tăng cao. Nguồn cung đã bị hạn chế và nhu cầu tiếp tục tăng trên toàn cầu".

Ông nói thêm rằng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc và các nơi khác ở châu Á, trong 5 năm qua cũng đã giúp thúc đẩy giá trị.

Ngoài ra, Paul Altieri cho biết Daytona luôn có sức hấp dẫn rộng rãi và nhu cầu mạnh mẽ. Có ít nhất một danh sách chờ 5 năm để mua Daytona mới ở cửa hàng bán lẻ. Đó là một chiếc đồng hồ phức tạp hơn và nó luôn là một mẫu phổ biến với giá trị cao hơn.

Theo ông, trong thời buổi hiện nay, đồng hồ là một danh mục thực sự phổ biến và đang phát triển.

Nhu cầu về đồng hồ của thương hiệu này đã tăng vọt kể từ khi bắt đầu đại dịch. Một phần không nhỏ là do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Rolex đã tăng giá một số mẫu đồng hồ của mình, một sự thay đổi gần như chắc chắn sẽ sớm được phản ánh trên thị trường thứ cấp.

Theo Barron's

https://cafef.vn/dong-ho-rolex-khoan-dau-tu-tot-hon-ca-chung-khoan-vang-va-bat-dong-san-quy-ong-dang-cap-nen-tau-ngay-it-nhat-mot-chiec-20220209111442764.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên