TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Nai họp khẩn vì virus Zika xuất hiện

05-12-2016 - 14:49 PM | Thời sự

Đồng Nai họp khẩn vì virus Zika xuất hiện

Sau khi một thai phụ 24 tuổi bị phát hiện nhiễm virus Zika, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp khẩn để tổ chức phòng chống dịch.

Sáng 5-12, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp khẩn, chỉ đạo các bên liên quan tổ chức phòng chống dịch Zika nhằm tránh để phát sinh ổ dịch, sau khi một phụ nữ tại địa phương được xác định bị nhiễm virus Zika.

Bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết bệnh nhân bị nhiễm virus Zika là chị T.H. (24 tuổi; ngụ phường An Bình, TP Biên Hòa; đang mang thai 29 tuần tuổi). Vào ngày 27-11, chị H. có các biểu hiện phát ban dạng sần toàn thân, sau khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Đồng Nai tại địa bàn đã được chẩn đoán sốt phát ban, nhiễm siêu vi.

Ngày 30-11, bệnh nhân tiếp tục đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, được chẩn đoán, theo dõi lấy mẫu làm xét nghiệm. Đến ngày 1-12, kết quả xét nghiệm Realtime RT- PCR của BV Nhiệt đới TP HCM đối với bệnh nhân cho thấy kết quả dương tính với virus Zika.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm virus Zika, các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra trong bán kính 200 m tại vùng được cho là có nguy cơ phát dịch và hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nào có dấu hiệu bị bệnh.

Theo X.Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên