MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội

01-07-2020 - 15:02 PM | Xã hội

Bất chấp nguy hiểm, hàng nghìn người dân mỗi ngày nối đuôi nhau rẽ ngang, tạt đầu, vô tư đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội.


Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 1.
Thời gian trở lại đây, tại khu vực đường Nguyễn Xiển - đoạn từ nút giao Nguyễn Xiển - Xa La đến nút giao Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi thường xuyên xảy ra tình trạng dòng người nối đuôi nhau vô tư rẽ ngang, tạt đầu, đi ngược chiều gây mất trật tự an toàn giao thông và làm nhiều người đi đường bức xúc.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Chính là người tham gia giao thông qua khu vực trên chia sẻ: "Mỗi khi đi qua khu vực này tôi lấy làm lạ và rất khó chịu. Rất nhiều người bất chấp nguy hiểm cho mình và mọi người đã ngông nghênh đi ngược chiều trên vỉa hè rồi tràn xuống lòng đường. Có người đi rất ngổ ngáo, tạt đầu, rẽ ngang dưới lòng đường trong khi tốc độ và mật độ tham gia giao thông thời điểm đó đang rất cao".
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 3.
Theo ông Chính, không ít lần ông xảy ra va chạm hoặc thoát những cú va chạm mạnh với những người này.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 4.
"Điều tôi thấy lạ là hàng nghìn người ngày nào cũng đi ngang ngược như vậy nhưng chẳng thấy lực lượng chức năng ra xử lý. Việc này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho chúng tôi và gây mất trật tự ATGT và gây ra hình ảnh xấu cho Thủ đô", ông Chính cho biết thêm.

Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 5.
Theo nhiều người dân, hiện tượng này có từ lâu nhưng từ khi mở con đường Nguyễn Xiển - Xa La, lượng người đi ngược chiều tăng cao đột biến.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 6.
Nhiều người dân đi ngược chiều chở theo cả gia đình không đội mũ bảo hiểm, thậm chí bật đèn pha giữa ban ngày.

Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 7.
Dòng người đi ngược chiều qua địa chỉ 262 đường Nguyễn Xiển.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 8.
Có những trường hợp cho 2 con vào thùng nhựa phía sau, không hề có biện pháp bảo vệ gì vẫn vô tư đi ngược chiều khiến nhiều người không khỏi lo ngại.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 9.
Ghi nhận của phóng viên VOV.VN, trong sáng 1/7, lượng người đi ngược chiều trong giờ cao điểm sáng lên đến hàng nghìn người.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 10.
Lượng người này đi chủ yếu từ nút giao Nguyễn Xiển - Xa La và trong ngõ 300 Nguyễn Xiển,...
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 11.
Chị Nguyễn Thị Oanh nhà ở chung cư Eco Green cho biết, nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do vị trí các nút giao sang đường tại khu vực này quá xa nhau và làn đường hướng từ Linh Đàm - ngã tư Nguyễn Trãi luôn ách tắc vào cao điểm sáng.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 12.
"Tôi đi làm theo hướng lên khu vực Cầu Giấy, nếu đi đúng làn đường thì phải vòng xuống ngã 3 Nguyễn Xiển – Xa La rồi vòng ngược lại. Tính khoảng cách thì dài hàng km trong khi ách tắc giao thông cao điểm sáng hướng từ Linh Đàm – Cầu Giấy. Tôi vượt qua đoạn này mất khoảng 30 phút, trong khi nếu ra khỏi tòa nhà, đi ngược chiều chỉ hơn 100m có nút giao sang đường thì chỉ mất cùng lắm là 5 phút", chị Oanh chia sẻ.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 13.
Làn đường Nguyễn Xiển hướng từ Linh Đàm - ngã tư Nguyễn Trãi luôn ách tắc vào giờ cao điểm sáng.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 14.
Dòng người đi ngược chiều xuống dắt xe máy trên vỉa hè khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 15.
Đại diện Công an phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, khu vực đường Nguyễn Xiển thường xuyên xảy ra hiện tượng người dân đi ngược chiều do đoạn đường này có khoảng cách giữa các nút giao cách xa nhau, trong khi mật độ dân cư tại khu vực này tăng đột biến khiến giao thông ùn tắc thường xuyên xảy ra. Cộng thêm ý thức của người tham gia giao thông kém nên ngày nào cũng có dòng người đi ngược chiều.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 16.
"Về cơ bản chúng tôi chủ yếu nhắc nhở để nâng cao ý thức người dân là chính chứ xử phạt thì không xuể. Khu vực này tập trung ngày càng đông dân nhất là khu vực chung cư Eco Green hay từ bên trong ngõ 300 Nguyễn Xiển. Khi ra nếu xuôi xuống và vòng ngược lên khá xa, mà làn đường phía bên kia luôn tắc nghẽn vào giờ cao điểm sáng khiến người dân đi lại rất khó khăn", cán bộ công an phường Hạ Đình chia sẻ.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 17.
Theo đại diện công an phường Hạ Đình, để giải quyết dứt điểm vấn đề này, lực lượng chức năng cần tính toán kĩ khoảng cách giữa các nút giao sáng đường. "Dân cư ở khu vực này ngày càng tăng, nhất là mới có đường Nguyễn Xiển – Xa La, từ đó kéo theo rất nhiều người tham gia giao thông dưới khu vực chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai,... đi lên khu vực này. Đặc biệt người dân từ khu vực phía Nam như khu Linh Đàm, Đại Từ, Cầu Dậu,...Nên chăng chúng ta nghiên cứu mở thêm lối lên đường trên cao, để người dân đi lên hướng Cầu Giấy lên đi tránh áp lực giao thông phía dưới".
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 18.
Nhiều người dân leo vỉa hè, tắt máy dắt bộ qua khu vực công an làm nhiệm vụ.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 19.
Nhiều trường hợp quay đầu ngay dưới lòng đường khi thấy công an xử lý.
Dòng người chở nhau vô tư đi ngược chiều ở đường Nguyễn Xiển, Hà Nội - Ảnh 20.
Khi dắt xe qua khu vực làm nhiệm vụ của công an, nhiều người đã nhanh chóng lên xe tiếp tục điều khiển ngược chiều. Nhiều người cho rằng, nếu tình trạng này không được giải quyết sớm sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông và hình ảnh văn minh đô thị của Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Văn Ngân

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên