MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm Bluechips, ngân hàng, VN-Index bứt phá gần 40 điểm, mạnh nhất trong gần 1 năm

Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm Bluechips, ngân hàng, VN-Index bứt phá gần 40 điểm, mạnh nhất trong gần 1 năm

Nổi bật trong phiên hôm nay phải kể tới nhóm ngân hàng với hàng loạt mã bứt phá mạnh và là động lực chính giúp thị trường hồi phục, có thể kể tới như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VPB, TCB, TPB, LPB, VIB…trong đó, LPB thậm chí tăng trần.

Sau chuỗi phiên giảm điểm mạnh gần đây, thị trường đã hồi phục tích cực trong phiên 25/1 với sự bứt phá mạnh của nhiều nhóm cổ phiếu. Nổi bật trong phiên hôm nay phải kể tới nhóm ngân hàng với hàng loạt mã bứt phá mạnh và là động lực chính giúp thị trường hồi phục, có thể kể tới như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VPB, TCB, TPB, LPB, VIB…trong đó, LPB thậm chí tăng trần.

Các cổ phiếu Bluechips cũng thu hút dòng tiền khá mạnh với hàng loạt mã tăng mạnh như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VHM, VRE, POW, PNJ, MWG…giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong đó, MSN, VRE, POW tăng kịch trần.

Đà tăng cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, dầu khí, thép, cao su, khu công nghiệp…giúp thị trường thêm phần sôi động.

Nhóm BĐS, xây dựng có diễn biến tích cực hơn trong phiên hôm nay khi nhiều cổ phiếu hồi phục và tăng điểm. Dù vậy, một số cổ phiếu "nóng" vẫn đóng cửa giảm sàn như CII, FCN, LDG, NBB, QCG hay "họ FLC".

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 39,87 điểm (2,77%) lên 1.479,58 điểm, mức cao nhất trong gần 1 năm qua. Tương tự, HNX-Index tăng 2,36% lên 410,23 điểm và UPCom-Index tăng 1,24% lên 108,03 điểm. Thanh khoản toàn thị trường dù vậy vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 25.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 1.200 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào các cổ phiếu lớn như VHM, CTG, KBC, STB…Không loại trừ các quỹ từ Đài Loan (Trung Quốc) đã giải ngân mua cổ phiếu trong phiên hôm nay.

================================

Tại thời điểm 14h, chỉ số VN-Index tăng 26,67 điểm (1,86%) lên 1.466,44 điểm. Hàng loạt cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí…đồng thuận tăng mạnh giúp chỉ số bứt phá.

Các cổ phiếu Bluechips như FPT, MSN, HPG, VIC, HVN…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng có giao dịch khởi sắc khi nhiều mã tăng điểm, thậm chí tăng trần. Dù vậy, một số mã vẫn giảm sàn như CII, FCN, NBB, QCG, hay cổ phiếu "họ FLC".

==================================

Sau những diễn biến kém tích cực buổi sáng, diễn biến thị trường phiên chiều đang trở nên tích cực hơn với sự bứt phá của nhiều nhóm cổ phiếu.

Trong đó, ngân hàng tiếp tục là "đầu tàu" dẫn dắt thị trường với nhiều mã tăng mạnh, có thể kể tới như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, NVB, VIB, VPB, LPB, HDB, TCB…

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng có giao dịch khởi sắc với BSI, BVS, VND, MBS, SSI, SHS…tăng điểm giúp thị trường thêm phần sôi động.

Một số cổ phiếu lớn như HPG, MSN, REE, BHN, HVN, POW, VHM, VRE…cũng tăng điểm, kéo theo đà bứt phá của chỉ số.

Tại thời điểm 13h30’, chỉ số VN-Index đảo chiều tăng 10,62 điểm (0,74%) lên 1.450,33 điểm; HNX-Index tăng 0,94% lên 404,55 điểm và UPCom-Index tăng 0,68% lên 107,44 điểm.

==================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những rung lắc mạnh. Có thời điểm VN-Index đã lấy được sắc xanh nhưng chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi. Áp lực bán vẫn diễn ra trên nhiều nhóm ngành, trong khi tâm lý nghỉ tết cận kề, cùng diễn biến kém tích cực của nhiều thị trường khu vực khiến giới đầu tư có phần thân trọng và không sẵn sàng mua đuổi.

Nỗ lực của nhóm ngân hàng là không đủ giúp thị trường tránh khỏi đà giảm sâu trong sáng nay. Hiện có khá nhiều mã ngân hàng tăng điểm như ACB, EIB, NVB, HDB, LPB, TCB, TPB…

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng hầu hết giảm sâu, thậm chí giảm sàn như CII, DRH, FCN, HAR, NBB, LDG, QCG,…Các cổ phiếu "họ FLC" cũng có biến động kém tích cực khi hầu hết đều giảm sàn "trắng bên mua" như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD…

Tương tự, các cổ phiếu thép, dầu khí, chứng khoán, phân bón…cũng giao dịch không mấy khả quan khi hầu hết giảm điểm trong sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giam 9,51 điểm (0,66%) xuống 1.430,2 điểm; HNX-Index giảm 0,52% xuống 398,67 điểm và chỉ có UPCom-Index tăng nhẹ 0,22% lên 106,94 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 13.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng, lực mua tập trung vào các cổ phiếu như NLG, VHM, GEX…

================================

Phiên giao dịch 25/1 diễn ra với sắc đỏ bao trùm. Việc thị trường liên tiếp giảm sâu gần đây, cùng những tín hiệu kém tích cực từ các thị trường khu vực đã ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và nhiều cổ phiếu như CII, DRH, HAR, LDG, NBB, QCG,…đều giảm sàn. Diễn biến kém tích cực cũng diễn ra với nhóm chứng khoán khi hầu hết cổ phiếu đều giảm điểm như AGR, BVS, CTS, VIX, FTS…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có diễn biến kém tích cực với hàng loạt mã giảm như GAS, PGS, PVC, PVD, PVL, PVS, PVT, PVD…

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng giao dịch khởi sắc và là trụ đỡ quan trọng giúp thị trường không giảm quá sâu. Các cổ phiếu như ACB, CTG, MBB, NVB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…hiện đồng loạt tăng điểm.

DGW sau chuỗi phiên giảm sàn liên tiếp gần đây cũng có sự hồi phục và có lúc tăng trần lên 95.000 đồng.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index giảm 8,19 điểm (0,57%) xuống 1.431,6 điểm; HNX-Index giảm 0,48% xuống 398,82 điểm và Upcom-Index tăng 0,31% lên 107,03 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng.

https://cafef.vn/dong-tien-dich-chuyen-sang-nhom-ngan-hang-vn-index-van-mat-hon-8-diem-khi-hang-loat-co-phieu-bds-giam-sau-20220125093606783.chn

Long Châu

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên