TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán bùng nổ, VnIndex tăng mạnh mẽ lên trên 892 điểm

16-11-2017 - 15:13 PM | Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán bùng nổ, VnIndex tăng mạnh mẽ lên trên 892 điểm

Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán, các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh mẽ tạo hiệu ứng kéo hàng loạt cổ phiếu penny, midcap tăng theo.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch 16/11 với sự tăng điểm mạnh mẽ cùng giá trị giao dịch chỉ đứng sau phiên lịch sử hôm Vincom Retail lên sàn.

VnIndex từ sắc đỏ đầu giờ giao dịch buổi sáng đã nhích dần lên và chốt phiên tăng 10,21 điểm lên mức 892,8 điểm. Đà tăng của VnIndex lấy hiệu ứng từ các cổ phiếu vốn hóa lớn liên tục lập đỉnh cao mới như VNM của Vinamilk, VIC của Vingroup hay ROS của FLC Faros.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh mẽ tạo hưng phấn chung trên toàn thị trường. STB của Sacombank hôm nay bật tăng mạnh mẽ 4,7% lên mức 12.000 đồng/cổ phiếu. EIB của Eximbank cũng tăng hùng hổ không kém với mức 4% lên 11.700 đồng. VCB của Vietcombank tăng 2,5% và CTG của Vietinbank tăng 1%.

Cổ phiếu VJC của VietJetAir tiếp tục bùng nổ trong phiên hôm nay với mức tăng 2,1% đẩy giá cổ phiếu lên hơn 120.000 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tạo động lực cho thị trường. Nhiều cổ phiếu midcap khác cũng bứt phá tốt như GTN của GTNfoods tăng phiên thứ 2 liên tiếp với thanh khoản tiếp tục cao so với bình quân 6 tháng; SAM của Sacom tăng 2% bất chấp thứ 2 tới sẽ là ngày niêm yết bổ sung cổ phiếu thưởng…

Nhiều cổ phiếu penny cũng tăng điểm ồ ạt thậm chí rất nhiều cổ phiếu tăng trần như OGC, BII, KSA…mặc dù không có tin tức hỗ trợ đáng kể. Đó là chưa kể đến KSA và BII đang “nợ” nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán lời giải thích cho cảnh vườn không nhà trống ở trụ sở kinh doanh chính.

Bộ đôi HNG, HAG của bầu Đức đều dư mua trần lượng lớn cổ phiếu hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, số cổ phiếu tăng giá trên HoSE đạt 176 mã, áp đảo so với mức 111 mã giảm. Sắc xanh phủ khắp thị trường chứng khoán. Giá trị giao dịch trên HoSE hôm nay lên đến 7.361 tỷ đồng, chỉ thấp hơn phiên giao dịch "khủng" tỷ đô nhờ đóng góp của cổ phiếu VRE tuần trước.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 5,62 điểm (0,64%) lên 888,21 điểm; Hnx-Index tăng 0,49 điểm (0,45%) lên 107,97 điểm và Upcom-Index tăng 0,13 điểm (0,25%) lên 53,02 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với 138 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.761 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại tiếp tục thỏa thuận VNM hơn 620 tỷ đồng; FPT thỏa thuận hơn 200 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, mặc dù VRE, BHN, MSN, HSG, BVH giảm nhưng số mã tăng điểm trên toàn thị trường chiếm ưu thế giúp các chỉ số vẫn duy trì đà tăng mạnh. Cụ thể, số mã tăng điểm trong phiên sáng nay lên tới 254, trong khi số mã giảm chỉ là 211.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán tiếp tục là tâm điểm trong phiên sáng nay với hàng loạt mã tăng mạnh. Trong khi đó, một vài nhóm ngành tăng mạnh những phiên qua như dầu khí, thép, săm lốp, dược phẩm đang chững lại.

Dòng tiền trong phiên sáng nay cũng tìm đến những cổ phiếu có KQKD khả quan và thanh khoản không quá cao, có thể kể tới như MWG, PNJ, PVT, PVI, KDH, PDR…

======================================

Phiên giao dịch 16/11 tiếp tục diễn ra hết sức tích cực ngay từ những phút mở cửa. Các cổ phiếu vốn hóa lớn VNM, SAB, BHN, VJC, PLX, VIC, FPT, VPB…tăng mạnh đã giúp sắc xanh trên thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 3,25 điểm (0,37%) lên 885,84 điểm; Hnx-Index tăng 0,35 điểm (0,33%) lên 107,82 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,01 điểm.

Dòng tiền hiện đang tập trung mạnh vào nhóm bất động sản, xây dựng (PHC, VHC, NVL, ROS, NLG, DIG, DXG, HBC, HDG…) và các cổ phiếu ngành chứng khoán (HCM, SHS, SSI, VND,…).

Nhóm cổ phiếu dược phẩm sau phiên bùng nổ hôm qua tiếp tục giao dịch tích cực với DHG, DHT, IMP, DBD, DVN…tăng điểm. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản tốt như VCS, CVT, PNJ, MWG, HAX, ACV…cũng giao dịch khá tích cực.

Các cổ phiếu penny khoáng sản KSA, KSH, KSK… sau những phiên biến động mạnh gần đây đã giao dịch ổn định trở lại.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên