TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chốt lời mạnh trong phiên chiều, Vn-Index mất mốc 1.000 điểm

Chốt lời mạnh trong phiên chiều, Vn-Index mất mốc 1.000 điểm

Nhóm dầu khí cũng bị chốt mạnh nhưng các cổ phiếu như GAS, PVS, PVC, PXS, PVT, BSR…vẫn đóng cửa tăng khá mạnh. Hai cổ phiếu tăng "nóng" thời gian qua là PVD và PVB giảm không đáng kể.

Sau khi bứt phá mạnh trong buổi sáng, thị trường đã chịu áp lực chốt lời mạnh trong phiên chiều khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index chỉ còn tăng 2,05 điểm (0,21%) lên 995,54 điểm; Hnx-Index tăng 0,56 điểm (0,49%) lên 114,16 điểm và Upcom-Index tăng 0,38 điểm (0,73%) lên 52,35 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng. Khối ngoại sau khi bán ròng hôm qua đã trở lại mua ròng nhẹ hơn 25 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Trong phiên hôm nay, các nhóm cổ phiếu "nóng" như dầu khí, thủy sản đã bị chốt lời mạnh, dù vậy vẫn có cổ phiếu đóng cửa tăng trần như TNG.

Nhóm dầu khí cũng bị chốt mạnh nhưng các cổ phiếu như GAS, PVS, PVC, PXS, PVT, BSR…vẫn đóng cửa tăng khá mạnh. Hai cổ phiếu tăng "nóng" thời gian qua là PVD và PVB giảm không đáng kể.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản cũng bị chốt lời nhưng nhìn chung vẫn có khá nhiều mã giữ được sắc xanh tăng điểm.

===========================

Với tâm trạng khá hưng phấn của nhà đầu tư khi VnIndex tiến sát mốc nghìn điểm, thị trường chứng khoán đón nhận dòng tiền mạnh đổ vào thị trường. Dòng tiền này làm động lực thúc đẩy sự tăng giá của hàng loạt cổ phiếu và tính đến 11h20', VnIndex đã quay lại điểm số nghìn điểm sau hơn 3 tháng. 

Ngoài dòng cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, OIL, PLX…đang hút tiền thì có vẻ như dòng cổ phiếu ngành tài chính, chứng khoán cũng đang bứt phá mạnh mẽ. HCM, VCI, SSI, VND...đều tăng điểm mạnh. Đặc biệt, MBS tăng tiếp 2,3% lên ngưỡng 18.000 đồng, đẩy số phiên trong chuỗi tăng liên tiếp lên 5. Với mức tăng mạnh mẽ mấy phiên vừa qua, MBS đã bứt phá vượt qua đỉnh ngắn hạn 3 tháng. Đỉnh giá 6 tháng của MBS là 22.600 đồng. 

------------------------------

Sự bứt phá mạnh mẽ của TTCK Thế giới trong đêm qua và sáng nay đã giúp chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch 19/9 trong tâm trạng khá hưng phấn. Ngay từ những phút mở cửa, sắc xanh đã lan tỏa đều khắp các nhóm ngành.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, OIL, PLX…đang là tâm điểm thu hút dòng tiền với triển vọng việc làm trở lại trong những tháng cuối năm cũng như giá dầu hồi phục.

Các cổ phiếu dệt may TCM, TNG, VGT, GIL…cũng bứt phá mạnh mẽ nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ chiến tranh thương mại MỸ - Trung. Trong đó, TNG, VGT thậm chí còn tăng kịch trần.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng tăng điểm giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Bộ đôi cổ phiếu "nóng" SRA, SRB sau 2 phiên hồi phục gần đây tiếp tục quay về xu thế giảm điểm, thậm chí SRA có thời điểm giảm sàn.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 4,29 điểm (0,43%) lên 997,72 điểm; Hnx-Index tăng 0,49 điểm (0,44%) lên 114,09 điểm và Upcom-Index tăng 0,25 điểm (0,49%) lên 52,23 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên