TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh áp đảo thị trường, Vn-Index có phiên tăng điểm phiên thứ 6 liên tiếp

Sắc xanh áp đảo thị trường, Vn-Index có phiên tăng điểm phiên thứ 6 liên tiếp

Trong phiên hôm nay, mặc dù các Bluechips "tăng nóng" trong thời gian qua như VIC, VRE, VHM, BHN, BVH…điều chỉnh nhưng đà tăng vẫn được duy trì khá tốt với sự hỗ trợ của các cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Sau những phút tăng mạnh đầu phiên chiều, chỉ số Vn-Index đã dần "hạ nhiệt" khi tiệm cận vùng 1.000 điểm. Tuy vậy, điểm tích cực là dòng tiền đổ vào thị trường vẫn khá mạnh, số mã tăng điểm trên toàn thị trường lên tới 342, áp đảo hoàn toàn so với 262 mã giảm điểm.

Dòng tiền khối ngoại cũng khá mạnh với giá trị mua ròng lên tới 160 tỷ đồng cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Trong phiên hôm nay, mặc dù các Bluechips "tăng nóng" trong thời gian qua như VIC, VRE, VHM, BHN, BVH…điều chỉnh nhưng đà tăng vẫn được duy trì khá tốt với sự hỗ trợ của các cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Bên cạnh đó, nhiều Bluechips khác như FPT, HPG, HSG, MSN, CTG, FPT, VJC, PNJ, MWG…cũng tăng điểm khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 5,52 điểm (0,56%) lên 994,43 điểm; Hnx-Index tăng 0,79 điểm (0,74%) lên 107,61 điểm và Upcom-Index tăng 0,06% lên 55,58 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng mạnh và thu hẹp khoảng cách với VN30 Index xuống còn 2,47 đến 6,47 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang dần lạc quan trở lại.

========================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối tích cực và chỉ số Vn-Index có thời điểm áp sát mốc 1.000 điểm. Tuy vậy, trước ngưỡng kháng cự mạnh, dòng tiền có phần thận trọng hơn khiến đà tăng có phần "hạ nhiệt" về cuối phiên sáng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 6,85 điểm (0,69%) lên 995,76 điểm; Hnx-Index tăng 0,57% lên 107,42 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0,25% xuống 55,41 điểm.

Điểm tích cực trong phiên sáng nay là dòng tiền khối ngoại vẫn duy trì khá mạnh khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, HPG là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 43 tỷ đồng, xếp tiếp theo là MSN (39 tỷ đồng), VCB (28 tỷ đồng)…

Bên cạnh đó, đà tăng cũng được lan tỏa khá tốt với số mã tăng điểm trên 3 sàn lên tới 294, trong khi chỉ có 233 mã giảm điểm.

Trong phiên sáng nay, mặc dù VHM, VRE, BVH, SAB, BHN giảm điểm, nhưng sắc xanh của VJC, PLX, VNM, VCB, MSN, HPG, PNJ, MWG, DHG…đã giúp cân bằng trở lại. Đáng chú ý, DHG bất ngờ tăng kịch trần lên 109.100 đồng và hiện dư mua gần 55 nghìn cổ phiếu tại giá trần.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng…phần lớn cũng tăng điểm giúp giao dịch trở nên tương đối sôi động.

=======================================

Những thông tin tích cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã mang đến những tín hiệu khởi sắc cho thị trường Châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần và thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Ngay từ những phút mở cửa, lực cầu đổ mạnh vào cả 3 sàn giao dịch giúp các chỉ số bứt phá mạnh. Đáng chú ý, đà tăng không chỉ tập trung vào một vài Bluechips như VIC, VHM, MSN, GAS, FPT…mà có sự lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành khác.

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hiện giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, EIB, MBB, VCB, VPB, HDB, TPB, HCM, SSI, VND, VCI…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTD, CEO, DXG, HBC, VGC, SCR, NLG, NVL…Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng tăng điểm khá mạnh, trong đó PNJ hiện đã vượt mốc 100.000 đồng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 9,21 điểm (0,93%) lên 998,12 điểm; Hnx-Index tăng 0,78% lên 107,65 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,34% xuống 55,37 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 21 tỷ đồng cũng đang hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng của thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên