MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lực bán tăng vọt từ sau 14h, VN-Index thêm một lần thất bại trước mốc 1.000 điểm

Các Bluechips đầu tàu như FPT, MWG, PNJ, VRE, HPG, MSN, VCS…cùng các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, VPB giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều khởi đầu khá thuận lợi và VN-Index vượt khá xa mốc tâm lý 1.000 điểm. Tuy vậy, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh từ sau 14h khiến các chỉ số đảo chiều giảm điểm.

Các Bluechips đầu tàu như FPT, MWG, PNJ, VRE, HPG, MSN, VCS…cùng các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, VPB giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Nỗ lực của BVH, GAS, HVN, VJC, POW, MBB, HDB, TCB là không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên giảm sâu.

Áp lực bán tại các cổ phiếu lớn cũng khiến nhiều cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…thu hẹp đà tăng, thậm chí giảm điểm.

Dù vậy, nhóm bất động sản vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng tốt như NTC, VPI, NVL, TDH, SCR, LDG, DIG, DXG, IJC…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,28 điểm (0,13%) xuống 996,56 điểm; Upcom-Index giảm 0,47% xuống 56,67 điểm và chỉ có HNX-Index tăng nhẹ 0,27% lên 105,05 điểm nhờ sự khởi sắc của ACB.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 50 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào các Bluechips như VRE (34,9 tỷ đồng), MSN (23,1 tỷ đồng), VHM (22,6 tỷ đồng), VCB (8,6 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 0,79 đến 2,89 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đã thận trọng trở lại sau khi VN-Index vượt ải 1.000 bất thành.

==============================================

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường có phần chùng xuống đôi chút, tuy nhiên các chỉ số vẫn duy trì đà tăng khá tốt.

Các Bluechips MWG, FPT, GAS, BVH, HVN, VJC, PLX, POW, PNJ…cùng với "nhóm VinGroup" VIC, VHM, VRE hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, HDB, TCB…tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Trong nhóm ngân hàng, HDB là cái tên nổi bật nhất khi tăng 1.200 đồng lên 27.850 đồng.

Cùng với đà tăng của các Bluechips, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp…nhìn chung cũng duy trì đà tăng khá tốt.

Dù vậy, điểm trừ lúc này là khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với giá trị gần 70 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, áp lực bán tập trung vào các Bluechips như VRE (21,6 tỷ đồng), VHM (19,5 tỷ đồng), MSN (15,8 tỷ đồng), HPG (14,1 tỷ đồng)…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5 điểm (0,5%) lên 1.002,84 điểm; HNX-Index tăng 0,5% lên 105,29 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,32% xuống 56,76 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.900 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương từ 0,02 đến 3,82 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá tích cực sau khi VN-Index vượt mốc 1.000 điểm.

===============================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá hứng khởi sau những thông tin tích cực về GDP quý 3. Chỉ sau ít phút giao dịch, chỉ số VN-Index đã vượt qua mốc cản tâm lý 1.000 điểm.

Dẫn dắt đà tăng thị trường là các Bluechips như BVH, FPT, MWG, GAS, VJC, PLX, VIC, VHM…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, HDB…cũng tăng mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp…

Đáng chú ý nhất phiên giao dịch sáng nay là cổ phiếu HDB của Ngân hàng HDBank. Việc ngân hàng này lọt top 10 ngân hàng Việt Nam có tên trong danh sách 500 ngân hàng lớn nhất khu vực đã giúp cổ phiếu này nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. HDBank cũng vừa được Thống đốc NHNN Việt Nam trao quyết định áp dụng chuẩn Basel II về an toàn vốn kể từ ngày 1/10/2019. 

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index tăng hơn 2 điểm lên trên mốc 1.000 điểm; HNX-Index tăng 0,58% lên 105,38 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ.

Khối ngoại hiện bán ròng 15 tỷ trên HoSE, trong đó lực bán tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như VRE, MSN, VNM, VCB, HPG…

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên