TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường, VnIndex bật tăng hơn 7 điểm

20-06-2016 - 15:25 PM | Thị trường chứng khoán

Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường, VnIndex bật tăng hơn 7 điểm

Hiện tại, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các cổ phiếu có tính cơ bản, đón đầu KQKD quý 2 như DHC, VIC, VCS, DBC, PAC, PAN, NET….

Sau những diễn biến lình xình trong suốt buổi sáng, lực cầu bất ngờ đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều, đặc biệt từ thời điểm 14h khiến sắc xanh phủ kín thị trường. Các cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, VIC, HPG, HSG cùng nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVX….đồng loạt tăng mạnh.

Đà tăng của thị trường cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, xây dựng, bất động sản….giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu có tính cơ bản tốt tiếp tục thu hút dòng tiền như VCS, BMP, VIT, MWG, PTB, DHC…

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 7,21 điểm (1,16%) lên 626,46 điểm, Hnx-Index tăng 0,45 điểm (0,54%) lên 84,37 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 158 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.604 tỷ đồng.


Sau những phút giao dịch đầy hưng phấn buổi sáng, áp lực chốt lời đã tăng mạnh khiến 2 chỉ số thu hẹp đáng kể đà tăng điểm. Cụ thể, VnIndex chỉ còn tăng 2,56 điểm (0,41%) lên 621,81 điểm, trong khi Hnx-Index tăng 0,21 điểm (0,25%) lên 84,13 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 83 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.357 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 1,16 triệu cổ phiếu DXG, 5 triệu cổ phiếu ITA, 1,82 triệu cổ phiếu SAM…

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là động lực giúp thị trường hồi phục. Tuy vậy, áp lực chốt lời đã khiến nhóm này thu hẹp đà tăng điểm.

Cổ phiếu ô tô TMT, HHS, HTL, SVC, HAX, HHG tiếp tục nhân được sự quan tâm từ giới đầu tư và tăng mạnh, bất chấp rung lắc từ thị trường chung.

Các cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKG, SMC, TLH….hay các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt trong sáng nay với nhiều mã tăng điểm như CTD, KBC, HUT, LHG, DXG, CII…

Hiện tại, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các cổ phiếu có tính cơ bản, đón đầu KQKD quý 2 như DHC, VIC, VCS, DBC, PAC, PAN, NET….


Thị trường mở cửa tuần mới đón nhận những thông tin tích cực về việc giá dầu hồi phục, khả năng Anh rời khỏi liên minh châu Âu còn bỏ ngỏ và các quỹ ETF đã hoàn tất đợt cơ cấu danh mục. Những yếu tố này đã lập tức tác động tích cực tới thị trường chung và giúp 2 chỉ số tăng mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng 4,46 điểm (0,72%) lên 623,71 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index tăng 0,12 điểm (0,14%) lên 84,03 điểm.

Đóng góp quan trọng vào đà tăng của thị trường phải kể tới nhóm dầu khí với hàng loạt mã tăng mạnh như GAS, PVD, PVS, PVC, PXS, PVB….

Tín hiệu tích cực cũng đến với các nhóm cổ phiếu thép như HPG, HSG, VGS, VIS, NKG...hay các cổ phiếu mía đường KTS, BHS, SLS….

Sau khi bị V.N.M ETF bán mạnh trong tuần qua do hoạt động cơ cấu danh mục, đà tăng đã trở lại với HHS và cổ phiếu này đã chạm giá trần 10.300đ trong buổi sáng nay. Bên cạnh HHS, một loạt cổ phiếu ô tô như HAX, TMT, SVC, HTL, HHG cũng tăng điểm ấn tượng.

Cổ phiếu Bluechips như VIC, HSG, HPG, MWG, BVH…cũng giao dịch khá tích cực giúp thị trường củng cố đà tăng điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên