MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng tiền số ăn theo "Squid Game" tăng vọt 2.400% chỉ trong 24 giờ

29-10-2021 - 10:26 AM | Tài chính quốc tế

Đồng tiền số ăn theo "Squid Game" tăng vọt 2.400% chỉ trong 24 giờ

SQUID là đồng tiền số độc quyền trong dự án Squid Game – một nền tảng chơi game ăn tiền.

Gần đây series phim truyền hình "Squid Game" của Hàn Quốc đã trở thành hiện tượng gây sốt trên toàn thế giới. Không chỉ gây sốt ở ngoài đời thực, "Squid Game" còn có 1 đồng tiền số riêng.

Và mặc dù chỉ vừa mới ra mắt, đồng tiền số SQUID đã tăng giá gần 2.400% trong 24 giờ qua. Hiện được giao dịch ở mức 2,22 USD, giá trị vốn hóa của nó đạt hơn 174 triệu USD.

Tuy nhiên, những người quan tâm và muốn đầu tư vào SQUID nên thận trọng. CoinMarketCap mới đây đã phát đi cảnh báo, cho biết nhận được nhiều báo cáo rằng nhiều người dùng không thể bán đồng tiền số này trên Pancakeswap. Hiện vẫn chưa rõ lý do là gì, nhưng sách trắng của SQUID miêu tả đồng tiền số này có sử dụng công nghệ chống bán phá giá để ngăn nhà đầu tư bán ra nếu như không đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Cũng theo sách trắng, SQUID bắt đầu presale vào ngày 20/10 và "ngay lập tức đã bán hết chỉ trong 1 giây". Gần đây rất nhiều altcoin đã lên cơn sốt và tăng giá như vũ bão mà không có lý do đặc biệt nào. Ví dụ, đồng Shiba Inu đã tăng giá gấp đôi trong tuần vừa qua.

SQUID là đồng tiền số độc quyền trong dự án Squid Game – một nền tảng chơi game ăn tiền. Giải đấu online sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới, với 6 vòng đấu gồm các trò chơi giống như trong phim. Tất nhiên công ty đứng sau dự án cho biết "chúng tôi chắc chắn sẽ không đưa vào game những kết cục chết chóc!"

Và nếu như trong phim giải thưởng dành cho người chiến thắng là 38,5 triệu USD, Squid Game phiên bản trò chơi ảo không giới hạn tiền thưởng cũng như số người tham gia. Người chơi sẽ phải trả trước một số tiền (bằng đồng SQUID) để đăng nhập trò chơi. Ở một vài vòng đấu, người chơi được yêu cầu mua các vật phẩm NFT có bán trên website của dự án. Một số NFT được làm theo các nhân vật trong phim, ví dụ như những người bảo vệ mặc bộ đồ màu hồng và đeo mặt nạ đen đã trở thành biểu tượng của bộ phim.

Ở mức giá hiện tại thì chi phí để tham gia trò chơi là không nhỏ. Ví dụ, nếu muốn tham gia vào vòng đấu cuối, bạn sẽ phải trả tới 33.450 USD, chưa tính tiền bỏ ra mua NFT. 10% tiền phí thu được thuộc về các nhà phát triển game, 90% còn lại được góp vào quỹ tiền thưởng.

Người chơi cũng có thể ký gửi tiền số của họ và kiếm được 1 khoản thu nhập thụ động.

Dự án ra mắt trong bối cảnh gần đây các trò lừa đảo liên quan đến cái tên Squid Game gia tăng đột biến. Tội phạm mạng đang lợi dụng sức nóng của bộ phim để thu hút các fan hâm mộ.

Tham khảo CNBC

An Nguyên

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên