MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong

Những ngày qua, hàng trăm xe ô tô xếp thành hàng dài chờ tới lượt kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3801D - Hà Tĩnh. Nhiều tài xế bày tỏ mệt mỏi vì mất quá nhiều thời gian vẫn chưa đăng kiểm xong vì sửa lỗi này lại đến lỗi khác.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 1.

Những ngày này, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3801D - Hà Tĩnh của Công ty cổ phần Đăng kiểm Hà Tĩnh (quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) có hàng trăm ô tô xếp thành hàng dài chờ tới lượt đăng kiểm.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 2.

Cũng không ít người tỏ ra mệt mỏi, chán nản khi mất quá nhiều thời gian cho việc đi kiểm định lại phương tiện. Trong ảnh các tài xế chờ đợi tới lượt kiểm tra xe.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 3.

10h trưa 17/3, tại bãi trung tâm đăng kiểm, hai dãy xe vẫn nối đuôi nhau chờ tới lượt.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 4.

Bên trong hàng chục nhân viên kỹ thuật vẫn căng mình làm việc tại hai dây chuyền vận hành.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 5.

Tình trạng ô tô xếp hàng dài chờ tới lượt kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3801D xảy ra khoảng 4 ngày nay. Trung bình mỗi ngày có 120 - 130 lượt phương tiện tới nộp hồ sơ kiểm định, trong khi đơn vị này chỉ có thể kiểm định được 70-80 xe (công suất tối đa 140 lượt phương tiện/ngày).

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 6.
Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 7.

Công ty cổ phần đăng kiểm Hà Tĩnh cho biết, so với thời điểm trước tết, số lượng xe tới kiểm định không cao bằng. Tuy nhiên, đợt này chủ yếu là xe tải, vì mất nhiều thời gian để kiểm định nên dẫn tới tình trạng phương tiện xếp hàng chờ lượt tại trung tâm đăng kiểm.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 8.
Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 9.

“Hôm qua lốp không đạt đã đi sửa lại, nay lại thêm lỗi chiều dài của thùng xe yêu cầu phải cắt bỏ. Thực sự rất mệt mỏi...”, anh Thành nói.

Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 10.
Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 11.
Dòng xe nối đuôi chờ đăng kiểm 3 ngày chưa xong - Ảnh 12.

Ông Võ Ngọc Sơn - Giám đốc Công ty cổ phần đăng kiểm Hà Tĩnh - cũng cho biết, trước Tết, số lượng xe đến kiểm định rất đông, anh em nhân viên có thể làm cả ngày lẫn đêm để hỗ trợ bà con. Nhưng giờ mỗi ngày đơn vị chỉ có thể kiểm định được từ 70-80 xe. "Vì sức khỏe anh em không đảm bảo, vừa làm trong môi trường khói bụi, vừa tinh thần áp lực lỡ làm sai thì bị ảnh hưởng. Nên lúc nào cũng kiểm tra chặt chẽ, cẩn thận”, ông Sơn nói.

Theo Hoài Nam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên