TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đông y quan niệm thịt thỏ là "kho báu": Tốt hơn thịt bò, gà, cừu, có thể chữa nhiều bệnh

30-11-2019 - 18:11 PM | Sống

Đông y quan niệm thịt thỏ là "kho báu": Tốt hơn thịt bò, gà, cừu, có thể chữa nhiều bệnh

Thịt thỏ được xem là "kho báu" dinh dưỡng và dược liệu nếu bạn ăn một lượng vừa phải trong thực đơn hàng ngày. Được ví là tốt hơn thịt lợn, bò, cừu và phù hợp với người bệnh.

Thịt là thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, nhưng hầu hết mọi người đều chọn ăn thịt lợn, tiếp theo là thịt gà, cá và các loại thịt khác.

Trên thực tế, vì sức khỏe của chúng ta, mỗi người nên hạn chế ăn thịt đỏ, có thể thay thế bằng thịt gia cầm hoặc các loại thịt khác để đa dạng dinh dưỡng hơn. Trong đó, thịt thỏ là một gợi ý.

Giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ

Thịt thỏ chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, cholesterol, vitamin và lecithin. Trong số đó, hàm lượng protein của thịt thỏ cao hơn nhiều so với thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, hàm lượng chất béo của thịt thỏ thấp hơn nhiều so với thịt lợn, thịt cừu, thịt bò.

Ngoài ra, thịt thỏ có hàm lượng cholesterol rất thấp, thấp hơn hầu hết các loại thịt. Thịt mềm, ít mô liên kết, chứa nhiều vitamin và chứa lecithin. Nó thực sự tốt hơn thịt lợn, thịt gà, thịt cừu và thịt bò, đồng thời rất dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Dùng thịt thỏ để làm đẹp

Người Nhật gọi thịt thỏ là "thịt giúp làm đẹp, dưỡng nhan", được nhiều phụ nữ trẻ chào đón và ưu tiên ăn thịt thỏ.

Nhiều vùng ở Trung Quốc như Thành Đô hoặc các tỉnh khác đều có các món thịt thỏ nổi tiếng, được yêu thích.

Hơn 90% thịt thỏ được nuôi bởi các gia đình, đa số là được cho ăn rau và cỏ dại để lớn lên. Do đó, thịt thỏ có hương vị tự nhiên, thịt mềm và hương vị thơm ngon.

Do đặc điểm nổi bật của thịt thỏ là giàu protein, ít chất béo và ít cholesterol. Nó có thể tăng cường vóc dáng sau khi ăn và sẽ không gây ra tình trạng tăng cân.

Thịt thỏ cũng là lựa chọn đầu tiên trong nhóm thịt động vật dành cho bệnh nhân béo phì, tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, tiểu đường và các bệnh khác.

 Đông y quan niệm thịt thỏ là kho báu: Tốt hơn thịt bò, gà, cừu, có thể chữa nhiều bệnh - Ảnh 1.

Dùng thịt thỏ để chữa bệnh

Thịt thỏ bao gồm huyết thỏ, não, xương, da, lông, v.v ... có thể được sử dụng làm thuốc, ví dụ:

Thịt thỏ: Theo quan niệm Đông y, thịt thỏ có tính bình, có thể được sử dụng để điều trị nhiệt khí và ẩm ướt, làm dịu cơn khát và tăng cường sức khỏe cho lá lách.

Máu (tiết) thỏ: Có tính mát, có thể được sử dụng để làm mát máu và thúc đẩy lưu thông máu, để giảm nhiệt do sốt, và thúc đẩy và hỗ trợ sinh đẻ dễ dàng.

Não thỏ: nó có thể được sử dụng để điều trị chứng tê cóng, chân tay nứt nẻ.

Da thỏ: Có thể sử dụng để điều trị cho phụ nữ bị tiết dịch âm đạo quá mức, dịch âm đạo bất thường.

Lông thỏ: Có thể được sử dụng để điều trị triệu chứng đi tiểu không thuận lợi, tiểu khó, bí tiểu.

Gan thỏ: Có thể dùng để trị bệnh quáng gà.

Vì sức khỏe của bản thân, bạn có thể ưu tiên ăn một ít thịt thỏ, đặc biệt là phụ nữ, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch và mạch máu não, cũng có thể thay thế thịt lợn bằng thịt thỏ.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Trở lên trên