TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dragon Capital rót gần 400 tỷ vào Xây lắp điện 1 (PCC1)

Dragon Capital rót gần 400 tỷ vào Xây lắp điện 1 (PCC1)

Số cổ phần Xây lắp điện 1 chào bán riêng lẻ lần này chiếm 15,245% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

CTCP Xây lắp điện 1 (PCC1) vừa có báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo đó PCC1 đã chào bán thành công 11,48 triệu cổ phiếu như dự kiến với giá 33.000 đồng/cổ phiếu, thu về gần 380 tỷ đồng. Đối tác mua số cổ phần này - Vietnam Enterprise Investments Limited - và phương án chào bán cho cổ đông chiến lược đã được ĐHCĐ thông qua trước đó bằng hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Số cổ phần này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày đợt chào bán kết thúc.

Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) là một quỹ hiện đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn, được quản lý bởi Dragon Capital (DRAGON). Tổng tài sản ròng hiện tại của VEIL là hơn 900 triệu USD. Một trong những điều khoản của hợp đồng mua bán cổ phần với cổ đông chiến lược là cho phép VEIL cử 1 đại diện tham dự các cuộc họp HĐQT.

Sau chào bán, vốn điều lệ PCC1 tăng từ 638 tỷ đồng lên 753 tỷ đồng trong đó có 432 cổ phiếu quỹ. Số cổ phần chào bán lần này tương đương 15,245% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành.

PCC1 là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây lắp các công trình mạng lưới ngành điện cũng như đầu tư bất động sản tại Hà Nội. Một số dự án nổi bật mà PCC1 đã triển khai gồm có Khu đô thị Nàng Hương, Mỹ Đình Plaza.

Mạnh Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên