TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dr.Marie và 28 năm chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt

13-05-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Dr.Marie và 28 năm chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt

Trong suốt 3 thập kỷ, Dr.Marie là người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều thế hệ phụ nữ Việt nhờ những nỗ lực trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Tại nhiều nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, sức khỏe sinh sản (SKSS) và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) chưa thực sự được quan tâm đúng mức. Đặc biệt, quyền lợi của người phụ nữ trong việc sinh con theo lựa chọn và được quan tâm chăm sóc toàn diện về thể chất lẫn tinh thần trong thời gian thai kỳ chưa được đảm bảo.

Thấu hiểu điều đó, suốt hàng thập kỷ qua, rất nhiều đơn vị đã nỗ lực không ngừng để bảo vệ sức khỏe, tinh thần của phụ nữ Việt Nam, một trong số đó là Dr. Marie - Cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản & Kế hoạch hóa Gia đình theo tiêu chuẩn Anh Quốc tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1994, Dr.Marie là thương hiệu được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế dưới sự giám sát kỹ thuật và đào tạo liên tục của MSI Reproductive Choices tại Việt Nam.

MSI Reproductive Choices (MSI) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, ra đời năm 1976 tại London, Vương quốc Anh, chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại 37 quốc gia trên toàn thế giới. Hệ thống MSI trên toàn cầu bao gồm: 620 điểm cung ứng, 52.000 điểm hỗ trợ lưu động, 4.100 cơ sở nhượng quyền xã hội và hơn 11.700 nhân viên.

Dr.Marie và 28 năm chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt - Ảnh 1.

Dr.Marie sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế

Những năm qua nhờ nhận được nguồn lực từ tổ chức quốc tế MSI, Dr. Marie hỗ trợ chăm sóc điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản bằng chất lượng điều trị tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Mỗi năm, Dr. Marie trợ giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho hơn 50.000 phụ nữ Việt mọi độ tuổi thông qua hệ thống 12 cơ sở tại 9 tỉnh, thành phố.

Luôn đề cao trách nhiệm xã hội

Trong quá trình 28 năm phát triển, Dr. Marie đã không ngừng mở rộng quy mô, hoàn thiện và đa dạng hóa các quy trình hoạt động để hiện thực hóa các mục tiêu nhân đạo của mình. Đó chính là việc đem đến cho phụ nữ Việt Nam sự chăm sóc toàn diện nhất, góp phần xây dựng một thế hệ sau khỏe mạnh và tiến bộ hơn. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Dr. Marie cam kết đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ để sinh con theo lựa chọn, và tuyệt đối sẽ ko thỏa hiệp về các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu.

Dr.Marie và 28 năm chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt - Ảnh 2.

Dr.Marie đào tạo cho các nữ hộ sinh địa phương trong dự án MSLadies

Thời gian qua, do tác động của đại dịch Covid-19, hệ thống y tế tại Việt Nam trở nên quá tải, dẫn tới việc người dân gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn tiếp cận các dịch vụ y tế cần thiết, nhất là đối với phụ nữ khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản không được ưu tiên trong giai đoạn này.

Không đầu hàng nghịch cảnh, Dr. Marie đã nỗ lực đảm bảo các cơ sở chăm sóc sức khỏe, sinh sản được vận hành liên tục thông qua việc đẩy mạnh các phương thức liên lạc trực tuyến, tối giản quy trình hỗ trợ nhằm đảm bảo công tác phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Nhờ những cố gắng này, nhiều phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi đã được thăm khám Sản phụ khoa, Tầm soát Ung thư cổ tử cung và thực hiện các biện pháp Chăm sóc sức khỏe sinh sản đầy đủ và kịp thời ngay cả trong mùa dịch.

Dr.Marie và 28 năm chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt - Ảnh 3.

Dr. Marie mang dịch vụ đến với nữ công nhân trong khuôn khổ dự án hợp tác với MSI

Hiện tại, khi Việt Nam đã bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch, Dr. Marie cùng MSI Reproductive Choices nỗ lực mở rộng hệ thống cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm đem đến sự hỗ trợ kịp thời cho mọi đối tượng trong xã hội. Qua những kinh nghiệm trải qua khó khăn trong thời điểm đại dịch, Dr. Marie cũng đã xây dựng được các phương án đối phó rủi ro, giúp hệ thống linh hoạt hơn khi chịu tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Hành trình của Dr. Marie là hành trình không ngừng nỗ lực mang đến niềm tin, điểm tựa cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam. Không có điều gì là dễ dàng, Dr. Marie luôn sẵn sàng với mọi thử thách để thay đổi tư duy của xã hội, để SKSS và KHHGĐ trở thành lĩnh vực được ưu tiên hơn nữa trong tương lai.

Tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện tại:

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 82

https://cafef.vn/drmarie-va-28-nam-cham-soc-suc-khoe-sinh-san-phu-nu-viet-20220513172023946.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên