MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án BID Tower 317 Trường Chinh: Chưa có GPXD, trên mạng rao bán ầm ầm

Dự án này đã bị đình chỉ thi công do không xuất trình được giấy phép xây dựng nhưng đáng ngờ hơn nhiều căn hộ vẫn giao bán tràn lan trên mạng.

Dự án vốn có tên đầy đủ là Tòa nhà Khu Siêu thị văn phòng giao dịch thương mại và nhà ở có tên viết tắt là BID Tower tọa lạc tại khu đất vàng số 317 có Trường Chinh, Khương Trung,Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty CP Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế là chủ đầu tư.

Được biết, dự án này có tổng diện tích khu đất điều chỉnh quy hoạch ký hiệu TMB là 3.628,91m2. Trong đó, diện tích xây dựng công trình là 2.767,91m2. Diện tích xây dựng khoảng 1.656m2 và chiều cao tầng là 24-25 tầng.

Với tổng mức đầu tư dự án khoảng 350 tỷ đồng, cùng với vị trí đẹp và thuận lợi nên dự án này được đánh giá rất cao.

Theo thông tin ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus từ phía UBND phường Khương Trung, dự án này đến thời điểm này vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng.

Mặc dù vậy nhưng thông tin về việc bán căn hộ chung cư 317 Trường Chinh đã tràn lan trên mạng internet.


Không quá khó đề tìm thông tin bán căn hộ chung cư 317 Trường Chinh.

Không quá khó đề tìm thông tin bán căn hộ chung cư 317 Trường Chinh.

Chỉ với một từ khóa đơn giản như “Bán căn hộ chung cư 317 Trường Chinh” thì bất cứ ai cũng có thể thấy thông tin về việc bán căn hộ chung cư của dự án này, như: chung cư 317 Trường Chinh giá gốc chủ đầu tư, hay bán căn hộ 317 Trường Chinh....


Những thông tin về bán căn hộ chung cư 317 Trường Chinh khá công khai và rõ ràng.

Những thông tin về bán căn hộ chung cư 317 Trường Chinh khá công khai và rõ ràng.

Lần theo thông tin trên một số website đăng tải thông tin bán chung cư, PV Pháp luật Plus đã liện hệ theo số điện thoại đăng tải và được nói chuyện với một người đàn ông tên Vĩnh.

Người đàn ông này nhận mình là nhân viên của sàn Bất động sản Linh Anh.

Anh Vĩnh cho rằng mình đang bán căn hộ tại chung cư này, giá hợp đồng là 29.5 triệu đồng/mét và giá bán theo sàn là 36.5 triệu đồng/mét.


Bảng giá căn hộ chung cư mà người nhận là nhân viên của Sàn Linh Anh cung cấp cho PV.

Bảng giá căn hộ chung cư mà người nhận là nhân viên của Sàn Linh Anh cung cấp cho PV.

Cũng theo anh Vĩnh, dự án này đã bán đợt 1 vào hồi tháng 12/2015 khi đó chưa có hợp đồng mua bán nhưng tới thời điểm hiện tại thì đã có rồi. Và cho đến thời điểm hiện tại khi PV mua căn hộ tại đây sẽ phải đặt cọc trước 100 triệu.


Đây là hợp đồng mua bán (mẫu) căn hộ chung cư 317 Trường Chinh đang bị đình chỉ thi công.

Đây là hợp đồng mua bán (mẫu) căn hộ chung cư 317 Trường Chinh đang bị đình chỉ thi công.

Để thông tin khách quan hơn PV tiếp tục liên hệ với một số điện thoại của một người đàn ông có tên là Ngà theo thông tin đăng tải tại websize http://317truongchinh.com/ban-chung-cu-317-truong-chinh/.

Anh Ngà cho biết mình thuộc sàn Bất động sản Linh Anh, Sàn Linh Anh bán độc quyền tòa chung cư này. Dự án này chuẩn bị đổ xong hầm và hiện tại đang bán căn hộ tại chung cư 317 Trường Chinh với giá 35 – 38 triệu đồng/mét.

Qua thực tế thì đến nay dự án này chưa xây dựng xong phần hầm nhưng bằng nhiều cách các Sàn bất động sản đã rao bán căn hộ.

Phải chăng có sự móc nối giữa chủ đầu tư và các sàn bất động sản.

Hành vi này là đúng hay sai đề nghị cơ quan chức năng có thầm quyền vào cuộc xử lý, giải quyết.

Một dự án chung cư đang bị đình chỉ thi công do chưa xuất trình được giấy phép xây dựng, thêm vào đó là việc rao bán, mở bán đã tràn lan trên mạng khi chưa thi công xong phần móng khiến người mua như đứng trước ma trận không biết lối ra.

Vậy thử hỏi không biết điều gì sẽ sảy ra đối với những chủ nhân đặt mua chung cư ở đây?

Nếu trong trường hợp chủ đầu tư không thể cung cấp giấy phép xây dựng thì đến bao giờ công trình này mới tiếp tục được khởi công để người mua có thể nhận được nhà?

Và cả trong trường hợp, chưa có GPXD nhưng chủ đầu tư "cứ" xây dựng, người mua nhà liêu có nhận được sổ đỏ từ cơ quan chức năng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Thanh Thắng - Xuân Nghi

Pháp Luật Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên