TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Central Field, không gian sống xanh giữa thủ đô

08-12-2016 - 10:00 AM | Tin tức dự án

Dự án Central Field, không gian sống xanh giữa thủ đô

TS. Phạm Sỹ Liêm - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá, các dự án tổ hợp tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và chung cư thân thiện môi trường, gần gũi thiên nhiên là xu hướng tất yếu cho thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, để làm được dự án có không gian xanh trong thành phố không hề dễ dàng.

Không gian xanh trong dự án: Nhu cầu tất yếu

Nhiều năm kinh nghiệm tư vấn các sản phẩm bất động sản, anh Đinh Tiến Trỗi - chuyên viên tư vấn một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội cho biết, không tính dự án bất động sản xã hội cho người thu nhập thấp, với các dự án phân khúc trung bình và cao cấp, người mua ngày càng đòi hỏi nhiều yếu tố về môi trường sống, không gian xanh.

“Mặc dù không đòi hỏi phải có cả công viên, vườn hoa nhưng nhất thiết căn hộ khách tìm mua phải nằm trong dự án có không gian xanh nhất định cùng các tiện ích vui chơi, thể thao, bể bơi. Cùng với đó, vị trí dự án thuận tiện gần các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện”, chuyên viên này cho biết.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, những dự án hội đủ các điều kiện trên, giá cả thường vượt quá khả năng của khách hàng tầm trung, bởi hầu hết đều là chung cư cao cấp.

Còn thì phần lớn các dự án tổ hợp tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ triển khai tại Hà Nội hiện nay đang lâm vào tình trạng “bê tông hóa” khi tận dụng tối đa diện tích mặt đất xây dựng dự án.

TS. Phạm Sỹ Liêm - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá, các dự án tổ hợp tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và chung cư thân thiện môi trường, gần gũi thiên nhiên là xu hướng tất yếu cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, để làm được dự án có không gian xanh trong thành phố không hề dễ dàng.

Bất động sản xanh hướng đến khách hàng

TS. Phạm Sỹ Liêm phân tích, để dành diện tích đất, diện tích xây dựng thực hiện các hạng mục đáp ứng nhu cầu sinh hoạt động đồng, vui chơi, sinh hoạt thể thao cũng như không gian xanh... chủ đầu tư phải mất chi phí đầu tư lớn.

“Nếu bố trí không gian xanh mặt đất, chủ đầu tư sẽ phải mất diện tích đất không nhỏ cùng chi phí trồng cây xanh, chăm sóc. Tương tự, nếu không gian xanh được thiết kế trên các tầng tòa nhà, chi phí xây dựng cũng cao hơn vì khi đưa cây lên trồng trên tầng đòi hỏi thiết kế khác, tốn kém hơn.

Tuy nhiên cái được của chủ đầu tư sẽ là uy tín cùng thương hiệu trên thị trường. Trước đòi hỏi của khách hàng, chủ đầu tư phải thay đổi và ai nhanh chóng nắm bắt xu hướng sẽ tạo sức hút trên thị trường.

Và đó cũng chính là mục tiêu mà MBLand hướng đến khi phát triển Dự án Central Field (219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tiến độ thi công “thần tốc” cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ của đồng chủ đầu tư, Central Field đang tạo sức hút mạnh mẽ bởi vị trí đắc địa gần kết nối thuận tiện với toàn bộ hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên hiện đại tại Hà Nội; Thiết kế tiện ích như một trung tâm thương mại hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu mua sắm năng động nằm từ tầng 1 – tầng 6 của tòa nhà.

Đặc biệt thay vì xây dựng căn hộ, chủ đầu tư thiết kế một sân chơi ngoài trời tại tầng 6, giúp cho cư dân có một không gian thư giãn hoàn hảo bên gia đình.

Bên ngoài công trình được bố trí sân vườn, cây xanh, đường đi rộng rãi, thông thoáng, tạo không gian yên tĩnh, hạn chế tối đa những ồn ào của phố phường.

Điều băn khoăn của khách hàng ở các dự án chất lượng tốt, không gian xanh chính là giá bán. Tuy nhiên giải tỏa băn khoăn này, giá bán căn hộ tại các dự án Central Field được đưa ra chỉ từ 2 tỷ đồng/căn hộ.

Theo đánh giá các chuyên gia, đây là mức giá hợp lý, hấp dẫn nhất nếu so sánh với các dự án tương đồng về vị trí, thiết kế không gian.

Có thể nói, với các dự án mang thương hiệu “Field”, chủ đầu tư Central Field đang nỗ lực xây dựng không gian sống gần gũi với thiên nhiên giữa những tiện nghi, đẳng cấp của phố thị, qua đó gợi lên những giá trị nhân văn tốt đẹp trong mỗi người.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên