MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Du khách Nhật Bản tới Việt Nam tăng gần 600% trong nửa đầu 2022

Suối nước nóng Dogo tại tỉnh Ehime, Nhật Bản - Ảnh: JAPAN-GUIDE.COM

Suối nước nóng Dogo tại tỉnh Ehime, Nhật Bản - Ảnh: JAPAN-GUIDE.COM

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, số lượng du khách Nhật Bản tới Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục sau đại dịch COVID-19 với 28.200 lượt trong nửa đầu năm 2022, tăng 594% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Hội thảo du lịch tỉnh Ehime ngày 2-8, ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết du khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 600.000 lượt trong 6 tháng đầu năm 2022, tăng 6,8 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, lượng khách Nhật Bản tới Việt Nam đạt 28.200 lượt, tăng 594%.

Hội thảo du lịch tỉnh Ehime là một trong những sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên giữa Việt Nam kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tại sự kiện, Thống đốc Tokihiro Nakamura của tỉnh Ehime, Nhật Bản, đã giới thiệu những nét đặc sắc trong du lịch của tỉnh.

Ehime là một tỉnh nằm ở phía tây bắc vùng Shinkoku, cách thủ đô Tokyo 1,5 giờ bay, và nổi tiếng với nhiều điểm tham quan như suối nước nóng Dogo, thành Matsuyama, thành phố cổ Uchiko hay đường cao tốc trên biển Shimanami Kaido.

Tiêu biểu, suối nước nóng Dogo (Dogo-onsen) là nơi được đạo diễn Miyazaki Hayao lấy cảm hứng cho bối cảnh của bộ phim hoạt hình Spirited Away (Vùng đất linh hồn). Với bề dày lịch sử 3.000 năm, đây là suối nước nóng lâu đời nhất của Nhật Bản.

Du khách đến với Ehime có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như ngắm lá đỏ mùa thu tại thung lũng Nametoko, trượt tuyết vào mùa đông hay đi xe đạp dọc cao tốc Shimanami Kaido...

Ngoài ra, Ehime còn nổi tiếng với 40 chủng loại quýt khác nhau. Ông Nakamura cho biết du khách có thể thưởng thức các giống quýt khác nhau theo từng mùa khi tới vùng đất xinh đẹp này.

Du khách Nhật Bản tới Việt Nam tăng gần 600% trong nửa đầu 2022 - Ảnh 1.

Hội thảo du lịch tỉnh Ehime, Nhật Bản, tại TP.HCM - Ảnh: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Ngày 2-8, ông Nguyễn Trùng Khánh đánh giá Nhật Bản là một thị trường du lịch trọng điểm đối với Việt Nam.

"Năm 2019, du lịch Việt Nam đã đón gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản, tăng 15% so với năm 2018, và giữ vị trí thứ 3 trong số những thị trường du khách lớn nhất của Việt Nam", ông Nguyễn Trùng Khánh phát biểu.

Theo tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, số du khách Việt Nam du lịch Nhật Bản cũng tăng nhanh chóng và đạt 500.000 lượt khách trong năm 2019, tăng trưởng 27% so với năm 2018.

"Hiện có nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản học tập, lao động, du lịch, tìm kiếm cơ hội hợp tác và kinh doanh", ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Theo ông Kenji Yoshida - đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO), du lịch theo tour là phương thức chính người Việt Nam chọn lựa khi đến với xứ sở hoa anh đào.

Trong một khảo sát được thực hiện từ tháng 3-2022, JNTO ghi nhận 61,8% người tham gia cho biết họ thường mua tour du lịch trọn gói để đến Nhật.

Bên cạnh đó, 69,6% số người tham gia cũng cho biết họ chủ yếu nhận tư vấn của các công ty cung cấp dịch vụ du lịch, lữ hành cho chuyến đi của mình.

Ông Yoshida nhận định các số liệu này thể hiện vai trò quan trọng của các công ty du lịch, lữ hành trong việc thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Nguyên Hạnh

Tuổi trẻ

Trở lên trên