TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch mất 7 tỷ USD vì dịch Covid -19

"Lượng khách của khách sạn giảm 60-70%, khách du lịch giảm 2 con số. Theo thống kê, ngành du lịch mất khoảng 7 tỷ USD do dịch bệnh", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/3.

Đánh giá tình hình kinh tế 2 tháng đầu năm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết có 1 số kết quả tích cực. Ví dụ như trong tháng 2, xuất khẩu của Việt Nam ước đạt 36,9 tỷ USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngành, lĩnh vực gặp khó khăn, bộc lộ những hạn chế, bất cập, nhất là ngành hàng không, du lịch, vận tải.

Theo ước tính, đến nay lượng khách lưu trú tại các khách sạn giảm 60 – 70%. "Ngành du lịch thiệt hại 7 tỷ USD", ông Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Dũng, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là không để rơi vào bị động. Chính phủ cũng đã thống nhất kiên định quan điểm sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe cho nhân dân, du khách và người nước ngoài ở Việt Nam.

Việt Nam cũng sẽ tập trung hỗ trợ các đối tượng bị dịch bệnh, tái cơ cấu sản xuất, đơn giản hoá thủ tục hành chính, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, ông Dũng cũng lưu ý đến việc đẩy mạnh thanh toán điện tử thay vì trực tiếp.

Trước đó, theo số liệu của Bộ KHĐT, trong 2 tháng đầu năm đã xuất hiện nhiều dấu hiệu có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng kinh tế. Cụ thể, nhiều chỉ tiêu đã giảm so với cùng kỳ năm trước như vốn FDI thực hiện giảm 5%, khách quốc tế tăng 4,8% - thấp nhất so với cùng kỳ giai đoạn từ 2016 – 2020…

Du lịch mất 7 tỷ USD vì dịch Covid -19 - Ảnh 1.

An Bình

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên