MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dù ở vị trí nào trong cuộc sống, tư duy đúng, thói quen làm việc hiệu quả sẽ luôn dẫn bạn tới thành công

22-11-2019 - 06:31 AM | Sống

Nếu muốn được ghi tên trên bảng vàng thành công, hành trang bạn cần là một tư duy đúng và những thói quen làm việc hiệu quả.

Các thói quen làm việc hiệu quả là những thói quen giúp bạn có tư duy đúng để đạt được mục tiêu của mình. Không quan trọng là bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của bạn, lĩnh vực hay tầng lớp nào trong cuộc sống – các thói quen làm việc hiệu quả sẽ luôn dẫn bạn đi đúng hướng mà mình đã chọn.

Nhưng chỉ có một cách để khiến một việc trở thành thói quen – đó là cam kết thực hiện nhất quán cho đến khi việc đó trở thành tự nhiên đối với bạn. Thành công với mỗi người khác nhau, nhưng cho dù mục tiêu của bạn là gì thì mọi thứ bắt đầu từ chính tư duy của bạn. Dưới đây là bốn thói quen làm việc hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được:

Dậy sớm và có một thói quen buổi sáng thích hợp

Dù ở vị trí nào trong cuộc sống, tư duy đúng, thói quen làm việc hiệu quả sẽ luôn dẫn bạn tới thành công - Ảnh 1.

Mỗi buổi sáng là một cơ hội mới cho bạn để đạt được mục tiêu của mình. Vậy nên, có được một tư duy chiến thắng là điều cần thiết. Thức dậy sớm và dành cho bản thân thời gian thích hợp để hoàn thành thói quan buổi sáng thì khi bạn bắt đầu làm việc, bạn sẽ luôn có cảm giác hoàn thành.

Không đủ thời gian hoàn thành thói quen buổi sáng của mình, bạn sẽ cảm thấy vội vàng, áp lực và lo lắng. Bắt đầu một ngày với sự tiêu cực sẽ khiến bạn xa rời với mục tiêu của mình.

Nhiều người thành công tạo nên thói quen cơ bản hàng sáng của họ là bổ sung nước cho cơ thể, thể dục, ngồi thiền và ăn sáng. Hãy tìm ra những điều bạn có thể làm một cách nhất quán và thực tế. Ví dụ, nếu bạn cần tới văn phòng vào lúc 7 giờ 30 sáng, tập thể dục và ăn sáng dường như không phải là một chọn lựa hợp lý. Vậy nên chọn tập luyện và sau đó dùng một thanh năng lượng và nước uống tăng lực trong khi vẫn hoàn thành lịch trình làm việc của bạn.

Việc biết mình đã hoàn tất công việc buổi sáng sẽ cho bạn cảm giác thành tích, giúp bạn có tinh thần tốt nhất cho phần còn lại của ngày làm việc.

Chọn cách tiếp cận mọi thứ với thái độ tích cực

Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì làm những việc mà bạn cảm thấy không thực sự nhiệt tâm là một phần của cuộc sống. Như khi bạn là một luật sư và phải đảm nhận một vụ án không hề thú vị do có người nhờ vả, hay là khi bạn có một người đồng nghiệp không bao giờ cố gắng làm việc. Mọi người đều phải trải qua những khó khăn như vậy.

Chúng ta rất dễ để nổi nóng và nản chí nhưng một thái độ tiêu cực thì không thay đổi được điều gì. Nó chỉ làm mọi thứ tồi tệ đi. Hơn nữa, thái độ đó sẽ tác động tới các khía cạnh khác trong cuộc đời của bạn.

Viết ra mục tiêu của mình

Chúng ta có rất nhiều ý tưởng nảy sinh trong đầu, các việc cần làm ngay và các công việc dài hạn. Dù cho các kế hoạch thuộc loại nào thì việc quan trọng là hãy viết nó ra. Đặt bút lên giấy hay đặt tay lên bàn phím và hãy biến những ý tưởng đó thành hành động hay suy nghĩ thực tế.

Làm quen với những người tích cực và thành công trong cuộc sống của bạn

Nếu bạn muốn trở thành một người thành công thì bạn phải chơi với người giỏi hơn bạn. Điều đó đúng với hầu hết mọi điều trong cuộc sống. Chúng ta làm quen với nhiều người ở xung quanh cả những người tích cực và tiêu cực. Vậy nên, nếu bạn muốn trở nên thành công và làm việc hiệu quả hơn thì hãy tạo mối quan hệ với những người có thể giúp bạn trong việc đó.

Nếu mọi người xung quanh bạn không thực sự giỏi bất cứ việc nào, thì đó là lúc bạn cần mở rộng mối quan hệ. Cố gắng tìm một người hướng dẫn hay tham gia nhóm của những chuyên gia. Kể cả khi bạn không tạo ra được mối quan hệ với người nào trong lĩnh vực của bạn thì người có thái độ tích cực, động viên đều quý giá đối với bạn.

Nếu bạn vẫn tiếp tục muốn vươn xa nhưng không thể tìm được mối quan hệ nào thì bạn có thể cân nhắc tới việc thuê một người hướng dẫn việc quản lý với hiệu suất cao.

Hình thành những thói quen tích cực sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ, mức thu nhập và cuộc sống mà bạn mong muốn. Đó cũng là cách đã quyết định sự thành công của các triệu phú, lãnh đạo và doanh nhân nổi tiếng trên khắp thế giới. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ mỗi ngày, sự nghiệp và cuộc sống của bạn sẽ có nhiều cơ hội và phát triển hơn.

Minh Ngọc

Forbes

Trở lên trên