TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dù tỷ giá trung tâm tăng 6 tuần liên tiếp, tỷ giá thị trường vẫn ổn định

20-09-2016 - 14:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Dù tỷ giá trung tâm tăng 6 tuần liên tiếp, tỷ giá thị trường vẫn ổn định

Trong một vài tuần tới, với thanh khoản hệ thống dồi dào cùng mức lạm phát duy trì ở mức thấp tương đối, dự báo trong ngắn hạn tỷ giá sẽ tiếp tục xoay quanh mức 22.300 VND/USD.

Nhìn lại diễn biến thị trường ngoại hối tuần qua, BVSC cho biết tỷ giá giao dịch tại các ngân hàng thương mại có xu hướng nhích nhẹ với phiên cuối ngày 16/9 đạt tỷ giá trung bình 22.315 VND/USD. Xét tỷ giá trung bình cả tuần qua đạt mức 22.305 VND/USD – tăng nhẹ 6 đồng so với tuần trước đó.

Đáng chú ý, mặc dù tỷ giá thị trường diễn biến khá ổn định, tỷ giá trung tâm lại tăng liên tiếp sáu tuần qua, trong đó tuần vừa qua tăng mạnh nhất đạt 21.955,6 VND/USD – tăng 34 đồng so với tuần trước đó.


Diễn biến tỷ giá. Nguồn: BVSC/Bloomberg.

Diễn biến tỷ giá. Nguồn: BVSC/Bloomberg.

"Diễn biến này của tỷ giá trung tâm cần được theo dõi sát do có thể báo hiệu tính quy luật về cuối năm với các áp lực tăng dần, một là khả năng tăng lãi suất của FED và kéo theo đó là những biến động khó lường của các đồng tiền trong rổ tham chiếu, hai là nhập siêu có thể quay trở lại vào thời điểm cuối năm", chuyên viên phân tích của BVSC nhận định.

Tuy nhiên, theo BVSC, trong một vài tuần tới, với thanh khoản hệ thống dồi dào cùng mức lạm phát duy trì ở mức thấp tương đối (bình quân 8 tháng đầu năm tốc độ tăng lạm phát đạt 1,91%), dự báo trong ngắn hạn tỷ giá sẽ tiếp tục xoay quanh mức 22.300 VND/USD.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên