Dưa chuột chứa đầy tinh chất có lợi cho da nhưng cần ghi nhớ 3 điều "cấm kỵ" khi ăn loại quả này
Không muốn làm mất đi những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong dưa chuột thì bạn phải thuộc nằm lòng những điều "tối kỵ" sau đây.
- 27-01-2021Tại sao tỷ lệ mắc ung thư ở Nhật Bản lại thấp nhất trong các quốc gia? Đó là do họ thường duy trì 4 thói quen "nhỏ mà cực có võ"
- 27-01-2021Sự thật về 'nước thần kỳ xuất xứ từ Nhật Bản': Người bán ở Việt Nam đã thổi phồng công dụng, tung hỏa mù thế nào?
- 27-01-2021Càng hạn chế 1 gia vị trong chế độ ăn, bạn càng được hưởng những lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe: Cải thiện trí nhớ, chậm lão hóa, tâm trạng tốt hơn bất ngờ
Dưa chuột được rất nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày trời hanh khô, khó chịu. Với đặc tính thanh mát, giải nhiệt nên dưa chuột dù có ăn sống hay trộn chung với những loại thực phẩm cũng đều rất ngon miệng. Hơn thế, trong dưa chuột còn chứa axit hyaluronic nên giúp làn da của bạn trở nên sáng khỏe, hồng hào hơn.
Tuy nhiên, khi thưởng thức loại thực phẩm này, bạn không nên mắc phải một trong những điều "cấm kỵ" sau!
1. Không ăn dưa chuột đun nóng
Trước tiên, hãy nhớ rằng dưa chuột chỉ nên ăn sống chứ tuyệt đối không phù hợp để mang đi chiên xào hay đun nóng dưới bất kỳ hình thức nào. Hành động này có thể phá hủy rất nhiều chất dinh dưỡng có trong dưa chuột, thậm chí còn mang đến nhiều tác hại cho cơ thể.
Thêm nữa, bạn cũng cần chú ý dưa chuột ăn sống thì nên gọt sạch vỏ. Bởi phần vỏ bên ngoài có thể tiếp xúc với nhiều môi trường vi khuẩn gây hại nên nếu ăn cả vỏ sẽ rất dễ làm mầm bệnh có cơ hội xâm chiếm cơ thể.
2. Không ăn dưa chuột nếu mắc bệnh về dạ dày, thận
Mặc dù dưa chuột phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng nó lại không phải loại thực phẩm tốt dành cho người mắc bệnh về dạ dày, thận. Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh nên ăn nhiều sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều, từ đó dễ gây hại thận. Đặc biệt, người bị lạnh bụng, có bệnh về dạ dày cũng không nên ăn dưa chuột lúc đói để tránh làm cơn đau thêm trầm trọng.
3. Không ăn dưa chuột chung với thực phẩm giàu vitamin C
Khi ăn dưa chuột, tốt nhất thì bạn không nên ăn kèm với một số thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao như cà chua, bông cải xanh... Do trong dưa chuột có chứa một loại enzyme dễ gây phân hủy vitamin C nên khiến nguồn chất thu nạp vào cơ thể bị thiếu hụt.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet
Tổ quốc