MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng bỏ qua Lễ hội Hoa hồng Bulgaria đẹp mê hồn ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

08-02-2017 - 09:47 AM | Sống

Đừng bỏ qua Lễ hội Hoa hồng Bulgaria đẹp mê hồn ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

Ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, những người yêu mến hoa hồng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc qua "Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè" được tổ chức tại Công viên Thống Nhất.

Tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè, Đại sứ Bulgaria, ngài H.E. Evgueni Stoychev cho biết, ngày hội hoa hồng được tổ chức hàng năm tại thung lũng hoa hồng của Bulgaria bắt đầu từ năm 1903 vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 6. Từ năm 1971, ngày hội hoa hồng trở thành quốc lễ của Bulgaria, hàng năm có 5.000 người tham gia. Điều đặc biệt trong các lễ hội này là nghi lễ hái hoa và chưng cất tinh dầu hoa hồng của các nghệ nhân.

Và đây là lần đầu tiên ngày hội hoa hồng truyền thống của đất nước Bulgaria được tổ chức tại Việt Nam từ ngày Quốc khánh Bulgaria 3/3 đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Lễ hội sẽ là dịp quy tụ của hơn 300 loài hoa hồng đặc trưng cho các loài hoa hồng từ khắp các miền đất trên thế giới, trong đó có những giống hoa hồng thuần chủng châu Âu, thuần chủng Bulgaria...

Điểm nhấn của lễ hội đó là khu vực đảo công viên Thống nhất sẽ được trang trí thành đảo Hoa hồng diện tích 6.000 m2 với đủ các loại hoa hồng rực rỡ, những bụi hoa hồng cổ thơm ngát kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, chiêm ngưỡng những lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng hoa hồng Kazanluk, trao gửi ước mơ bên giếng Nguyện ước hoa hồng theo truyền thuyết Bulgaria…

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa hoa hồng như: lễ hội đường phố, cuộc thi bình chọn Nữ hoàng Hoa Hồng; đêm hội hoa đăng “Bông hồng trao em”; diễu hành đường phố của các nghệ sỹ xiếc và đoàn xe hoa; lễ hội âm nhạc do ban nhạc từ Bulgaria biểu diễn và các nghệ sĩ Việt Nam, áo cưới bằng hoa hồng…

Tham tán thương mại Đại sứ quán Bulgaria, ông Daniel Dobrev cho biết tại lễ hội sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm tinh dầu hoa hồng, mỹ phẩm Bulgaria từ hoa hồng, rượu vang hoa hồng, đồ ăn hoa hồng… Ông bày tỏ mong muốn lễ hội này sẽ được tổ chức hàng năm.

Trước những lo ngại về việc ngắt hoa, bẻ cành từng diễn ra ở nhiều lễ hội, ông Nguyễn Đức Liên, trưởng BTC lễ hội Hoa hồng cho biết, công tác an ninh sẽ được thắt chặt để bảo vệ hoa.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên