MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng "chiêu" vay tiền lãi suất cao chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

29-11-2020 - 16:16 PM | Tài chính - ngân hàng

Dùng "chiêu" vay tiền lãi suất cao chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Lợi dụng việc đổi tiền Nhân dân tệ (Trung Quốc) ở Móng Cái và vay tiền của người khác hứa trả lãi suất cao, Hoạt đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố Phạm Minh Hoạt, sinh năm 1988, trú tại thôn 6B, xã Hải Đông, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận tin báo của nhiều người dân sinh sống tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tố giác Phạm Minh Hoạt lừa đảo với số tiền lớn rồi bỏ trốn, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thu thập chứng cứ, tài liệu để điều tra, xác minh và truy tìm đối tượng. 

Đến ngày 18/11/2020, lực lượng chức năng phát hiện Phạm Minh Hoạt đang lẩn trốn tại 1 chung cư cao cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thi hành khám xét khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và áp giải đối tượng về trụ sở để tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 7/2019, lợi dụng việc đổi tiền Nhân dân tệ (Trung Quốc) tại vùng thành phố Móng Cái và vay tiền của người khác hứa hẹn sẽ trả lãi suất cao, Phạm Minh Hoạt đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Đến ngày 27/11/2020, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Hoạt để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên