MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong

28-06-2021 - 15:55 PM | Sống

Cây xanh luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc không khí, làm đẹp cảnh quan quanh nhà. Thế nhưng có những loại cây có chứa độc tố hoặc không phù hợp với phong thuỷ, khiến cho sức khoẻ và công việc của gia chủ không thuận lợi.

1. Lô hội (Nha đam)

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 1.

Lô hội là một loại cây được biết đến với đặc tính chữa lành vết thương, đặc biệt là đối với vùng da bị bỏng. 

Tuy nhiên, nếu trẻ nhỏ hoặc vật nuôi ăn phải sẽ gây khó tiêu, ngộ độc và bị chuột rút. Để bảo vệ sức khoẻ của con trẻ, tốt nhất không nên trồng lô hội xung quanh trong tầm tay của trẻ.

2. Belladonna

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 2.

Đừng để vẻ bề ngoài xinh đẹp với cánh hoa màu tím và những quả chín mọng nước của loài cây này đánh lừa bạn. Cây cà độc dược Atropa belladonna được coi như là "sát thủ xinh đẹp" của giới tự nhiên. Hoa cũng như quả của loại cây này có thể gây ra tình trạng ảo giác, mê man và dẫn đến tử vong khi ăn phải.

3: Cây trạng nguyên

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 3.

Cây trạng nguyên tuy đẹp nhưng chúng lại vô cùng độc hại, là 1 trong những loài cây cảnh không nên trồng nhất. Độc trong thân và lá, cụ thể bên trong nhựa nhẹ sẽ gây dị ứng, sưng tấy, nặng hơn sẽ có khả năng tử vong.

4. Cây lưỡi hổ

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 4.

Loài cây này được sử dụng như một phương thuốc thảo dược ở một số nơi trên thế giới. Thế nhưng nếu nuốt phải với liều lượng quá nhiều sẽ gây buồn nôn, ói mửa. Các chất độc được tìm thấy trong cây lưỡi hổ có thể làm tê liệt cơ thể, làm lưỡi và họng bị sưng.

5. Cây xương rồng

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 5.

Một chậu cây xương rồng nhỏ cạnh bàn làm việc hoặc trước ban công sẽ rất phù hợp bởi đây là loài cây có sức sống mãnh liệt, sẽ tăng thêm ý chí và kiên định trong công việc của bạn.

Tuy nhiên không nên trồng xương rồng trước cửa hoặc trong vườn nhà. Vì loài cây này phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, sẽ hút hết tài khí của những vật sống xung quanh, bao gồm cả tài lộc của gia chủ. 

Nhiều người còn cho rằng, cây xương rồng cũng hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống. Bên cạnh đó, xương rồng có nhiều gai góc, khá nguy hiểm và không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

6. Cây đa

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 6.

Theo quan niệm dân gian, cây đa chỉ thích hợp trồng ở các đình, chùa, miếu... Mặt khác, cây đa cũng thu hút âm khí, tạo sự u ám, buồn chán, khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Về mặt khoa học, cây đa to lớn, dễ rụng lá. Cây đa khi phát triển tới mức nào đó sẽ thành cây đại thụ, xung quanh sẽ có nhiều dây và rễ không thuận lợi để trồng các cây cảnh khác, vì vậy sẽ mất cân bằng cho không gian xung quanh nhà.

7. Cây liễu

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 7.

Liễu là giống cây dễ nuôi, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, cây liễu cũng là một trong số những cây không nên để trồng trong nhà. Bởi, cành liễu rủ ám chỉ sự thiếu sức sống và ý chí, khiến gia đình khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. 

"Liễu", đồng âm với "lưu" – chảy đi, đổ đi mất đi. Người xưa có quan niệm nếu trồng cây liễu trong nhà thì mọi của cải, tài sản sẽ trôi đi mất.

8. Cây ngọc giá (cây yucca)

Đừng dại mà trồng những loại cây này trong nhà: Vừa không hợp phong thuỷ, vừa có nguy cơ bị điếc hoặc bị ngộ độc dẫn đến tử vong - Ảnh 8.

Đây là loại cây có nguồn gốc từ các vùng nóng khô cằn của châu Mỹ và vùng Caribê. Hoa yucca hay hoa ngọc giá có mùi thơm nhẹ. Những bông hoa không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được nhưng những chiếc lá sắc nhọn của chúng thì lại là một mối nguy hiểm.

Nữ y tá Diane Edwards, sinh sống tại California, Mỹ đã chia sẻ câu chuyện của mình trên blog cá nhân.

"Hôm đó khi đang làm vườn, tôi loạng choạng và bị ngã xuống đất, một chiếc lá của cây hoa ngọc giá đã xuyên thẳng vào tai trong của tôi. Ngay sau đó tôi cũng tới bệnh viện để kiểm tra nhưng các bác sĩ chuẩn đoán rằng đó chỉ là một vết xỏ thông thường, không có gì đáng lo ngại. Thế những khoảng thời gian sau đó những triệu chứng như ù tai, nôn mửa và mất ngủ liên tục kéo đến. Tôi đã tìm đến bệnh viên chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra thính lực, kết quả nhận được khiến tôi rất ngỡ ngàng. Tôi đã mất hoàn toàn thính giác ở một bên tai."

Đúng vậy, Diane đã bị điếc hoàn toàn một bên tai. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng thính giác của Diane chỉ phục hồi được 10% và vẫn phải nhờ vào các thiết bị trợ thính. Nguyên nhân khiến loài cây này gây hại cho thính giác chủ yếu là do lá nhọn và hẹp giống thanh kiếm, có khả năng xuyên qua màng nhĩ.

Theo: Aboluowang

Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên