MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dùng để chứa "thứ vứt đi" nhưng lại là vật đứng đầu về phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần ghi nhớ kẻo xua mất tài khí, chặn đứng đường tài lộc, công danh

24-12-2021 - 13:35 PM | Sống

Dùng để chứa "thứ vứt đi" nhưng lại là vật đứng đầu về phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần ghi nhớ kẻo xua mất tài khí, chặn đứng đường tài lộc, công danh

Phong thủy nhà ở là phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Chính vì vậy, đối với từng vật dù nhỏ nhất trong nhà cũng đều ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Trong số đó, không thể không kể đến thùng rác, tuy để chứa rác thải, nhưng nếu đặt vật dụng này ở những vị trí không hợp lý có thể "rước" tà khí và vận xui vào nhà mà không hay.

Thùng rác là vật dụng cần thiết trong đời sống gia đình. Hiện nay trong gia đình nào cũng có một vài chiếc thùng rác được đặt ở nhiều vị trí khác nhau để tiện sử dụng và giữ cho không gian gia đình luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Dù vậy, thùng rác là nơi chứa rác thải, dễ sinh vi khuẩn, nếu không xử lí đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Xét về mặt phong thủy, thùng rác được coi là một trong những vật quan trọng hàng đầu trong phong thủy của mỗi gia đình. Nếu đặt thùng rác ở vị trí không hợp lý, điều này có thể mang lại nhiều tà khí, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, để hút tài lộc vào nhà, xua tan tà khí, nhất định gia chủ không được đặt thùng rác ở 3 vị trí sau:

    1. Không đặt thùng rác ở trung tâm phòng khách
Dùng để chứa thứ vứt đi nhưng lại là vật đứng đầu về phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần ghi nhớ kẻo xua mất tài khí, chặn đứng đường tài lộc, công danh - Ảnh 1.

Không nên đặt quá nhiều thùng rác trong phòng khách, đặt quá nhiều sẽ khiến vận khí vào nhà ngày càng kém đi. Ảnh: Internet

Phòng khách là nơi tiếp đón khách, mặt tiền của ngôi nhà, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tài vận. Khi đặt thùng rác trong phòng khách, bạn phải đặc biệt chú ý không nên đặt thùng rác ở giữa phòng khách, cạnh bàn uống nước. Vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia đình. Thùng rác nên được đặt trong góc khuất, khó nhìn thấy để tránh nguồn năng lượng tốt bị đình trệ.

Ngoài ra, không nên đặt quá nhiều thùng rác trong phòng khách, đặt quá nhiều sẽ khiến vận khí vào nhà ngày càng kém đi. Lời khuyên là nên đặt tối đa là hai chiếc, cố gắng tách hai thùng rác ra và không để chúng tạo thành một đường thẳng.

    2. Không đặt thùng rác cạnh bếp nấu

Rác trong bếp bao gồm thức ăn thừa, cơm nguội, vỏ trái cây,... dễ mục nát, tạo mùi hôi thối, dễ sinh vi khuẩn nhất. Vì vậy, lựa chọn hợp lí nhất là đặt thường rác cạnh chậu rửa, vừa tiện lợi sử dụng, vừa bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Dùng để chứa thứ vứt đi nhưng lại là vật đứng đầu về phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần ghi nhớ kẻo xua mất tài khí, chặn đứng đường tài lộc, công danh - Ảnh 2.

Đặt thùng rác cạnh hay đối diện với bếp nấu sẽ mang vi khuẩn vào bếp nấu, thức ăn khi chế biến dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.Ảnh: Internet

Theo phong thủy, tuyệt đối không đặt thùng rác cạnh hay đối diện với bếp nấu. Việc này sẽ mang vi khuẩn do thùng rác sinh ra vào bếp nấu, thức ăn khi chế biến dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

    3. Không đặt thùng rác đầu giường ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của con người, theo phong thủy, không nên đặt nhiều thùng rác ở đây vì chúng chứa một loại tà khí. Nếu để trong phòng lâu dài sẽ khiến cuộc sống không hòa hợp, dễ sinh cãi vã.

Nhiều người đặt thùng rác ngay đầu giường để tiện sử dụng, tuy nhiên đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Đặt thùng rác ở đầu giường sẽ ảnh hưởng đến tài vận và chất lượng giấc ngủ của con người. Hơn nữa, trong thùng rác còn có vi khuẩn, nếu để quá gần đầu người thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể người, sinh bệnh tật, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe gia chủ.

Dùng để chứa thứ vứt đi nhưng lại là vật đứng đầu về phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần ghi nhớ kẻo xua mất tài khí, chặn đứng đường tài lộc, công danh - Ảnh 3.

Đặt thùng rác trong phòng ngủ lâu ngày sẽ khiến cuộc sống gia đình không hòa hợp, dễ sinh cãi vã. Ảnh: Internet

Tránh sử dụng thùng rác ‘vô tội vạ’

Vì thùng rác là vật dụng rất tiện lợi trong gia đình nên đôi khi, chúng ta sử dụng chúng một cách bừa bãi, chẳng hạn như chúng ta lấy thùng rác trong nhà bếp để sử dụng cho phòng khách hay thùng rác ở phòng ngủ để dùng trong nhà bếp. Điều này dường như không có gì to tát nhưng xét về mặt phong thủy, việc làm này sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Vì phong thủy của mỗi nơi trong nhà là khác nhau nên vai trò của thùng rác cũng khác nhau. Nếu sử dụng thùng rác một cách ngẫu hứng, ‘vô tội vạ’ sẽ làm xáo trộn không khí phong thủy trong nhà, khiến vận khí gia đình không ổn định, gia đạo bất hòa, sự giàu có và sự nghiệp may mắn của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Lựa chọn loại thùng rác thích hợp nhất

Xét về góc độ phong thủy, thùng rác có kích thước nhỏ sẽ ít ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Muốn tài lộc hanh thông thì phải nhớ kĩ một điều: Thà dọn thùng rác nhiều lần trong ngày còn hơn để thùng rác quá to.

Khi mua thùng rác, tốt nhất nên chọn loại thùng có nắp đậy, cách này vừa đảm bảo vệ sinh vừa có thể chặn mùi hôi thối. Cùng với đó, loại thùng rác có nắp đậy giúp ngăn chặn tà khí bên trong bốc lên rất hiệu quả, giảm thiểu những điều xui xẻo.

Dùng để chứa thứ vứt đi nhưng lại là vật đứng đầu về phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần ghi nhớ kẻo xua mất tài khí, chặn đứng đường tài lộc, công danh - Ảnh 4.

Loại thùng rác có nắp đậy giúp ngăn chặn tà khí bên trong bốc lên rất hiệu quả, giảm thiểu những điều xui xẻo. Ảnh: Internet

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chọn mua thùng rác xinh xắn để nhìn từ xa không thể nhận biết được. Theo phong thủy, chiếc thùng rác xinh đẹp có thể ẩn đi những điềm gở, tà khí trong nhà.

Dọn dẹp thùng rác thường xuyên

Gia đình nào cũng cần dọn rác thường xuyên, không nên để lâu trong thùng rác, đặc biệt là rác ẩm ướt, dễ phân hủy trong nhà bếp kèm theo mùi hôi thối và vi khuẩn. Rác rưởi chính là thứ vất đi, được coi là thứ ô uế trong nhà, thường xuyên đổ rác chỉ có lợi cho con người. Nếu để rác ứ đọng quá lâu, Thần Của sẽ tránh xa, không đi vào trong nhà, cuộc sống nghèo lại càng nghèo.

(Theo Sohu)

Hoài Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên