MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng hâm nóng những loại thực phẩm sau bằng lò vi sóng nếu bạn không muốn làm hại sức khỏe của bản thân và gia đình

14-01-2017 - 11:23 AM | Sống

Một số loại thực phẩm sẽ mất lợi ích, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm nếu bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng.

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản và ăn sau sau khi hâm nóng lại. Do vậy, với những thực phẩm sau, hãy ăn ngay sau khi chúng được nấu chín.

1. Cần tây

Cần tây là loại gia vị tuyệt vời cho các món canh và món xào. Tuy nhiên, nếu hâm nóng lại trong lò vi sóng, chất nitrat trong cần tây sẽ chuyển hóa thành nitrit độc lại với cơ thể và chất nitrosamine gây nên ung thư.

2. Trứng gà

Trứng cũng rất độc hại với cơ thể sau khi được hâm nóng. Do đó, nếu không ăn hết, bạn hãy bỏ chúng đi.

3. Rau chân vịt

Rau chân vịt là thực phẩm rất tốt do chứa nhiều chất xơ và khoáng chất. Tuy nhiên, giống như cần tây, chất nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit và nitrosamine sau khi hâm nóng. Bạn có thể thêm rau chân vịt vào món nước ép smoothies, bánh mì hoặc salad để đạt được lợi ích tối đa mà không có hại.

4. Nấm

Nấm chứa nhiều hàm lượng protein, vitamin và axit amin. Tuy nhiên, nếu bạn hâm nóng nấm, các thành phần protein sẽ thay đổi, gây đau bụng và đầy hơi dạ dày. Nếu bạn vẫn muốn ăn món nấm còn thừa, hãy bảo quản nó trong tủ lạnh và ăn ngay sau khi hâm nóng với nhiệt độ không quá 70 độ C.

5. Khoai tây

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi khoai tây nằm trong danh sách này, nhưng sự thật khoai tây có thể gây ngộ độc khi hâm nóng lại. Nếu món khoai tây luộc còn thừa, bạn có thể thêm nó vào món salad thay vì cho vào lò vi sóng.

6. Thịt gà

Khi hâm nóng các món làm từ thịt gà, các thành phần protein sẽ thay đổi gây nên các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, nếu không muốn bỏ đi, tốt nhất bạn nên cho thịt gà còn lại vào món salad hoặc kẹp sandwich.

7. Củ cải đường

Củ cải đường cũng chứa nhiều nitrat, dễ chuyển hóa thành nitrit độc hại khi hâm nóng. Hãy ăn củ cải khi vừa nấu chín để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể.

8. Cơm

Cơm rất giàu tinh bột, vitamin, khoáng chất và axit amin. Chúng ta thường có thói quen hâm nóng lại cơm mà không biết rằng, cơm để lâu chứa nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Tốt hơn hết, hãy ăn cơm khi còn nóng hoặc sau khi nấu 1h, phải bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn ăn vào bữa sau.

Khánh Hằng

BrightSide

Trở lên trên