MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng mải mê tận hưởng kỳ nghỉ dài mà buông thả bản thân: Với 5 bí kíp này, bạn có thể thiền cả khi bận rộn vui chơi nhất!

30-04-2019 - 00:29 AM | Sống

Dù kỳ nghỉ lễ của bạn có bận rộn tới đâu, bạn cũng nên dành thời gian để tập thiền theo những phương pháp nhanh-gọn-nhẹ này.

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn bận rộn đến mức không có thời gian để dừng lại và tập thiền. Nhất là trong những chuyến du lịch đòi hỏi phải di chuyển liên tục, điều này càng trở nên bất khả thi hơn.Tuy nhiên, đừng để một chút khó khăn đó ngăn cản bạn đi tìm những giây phút yên bình cho bản thân mình. Dành chút thời gian để tập thiền mỗi ngày sẽ giải thoát bạn khỏi những căng thẳng không đáng có phát sinh trong chuyến đi.

Dưới đây là 5 gợi ý để bạn có thể tập thiền nhanh gọn trong những ngày du lịch bận rộn của mình.

Bắt đầu ngày mới bằng sự tĩnh lặng

Khi bạn làm vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, hãy nhìn vào trong gương, hít thở 3 hơi thật sâu trước khi bắt đầu khởi động "cỗ máy" tinh thần của mình. Sau đó, hãy đánh răng một cách chậm rãi, từ tốn, sử dụng mọi giác quan để tập trung vào giây phút hiện tại. Bạn không nên vội vàng suy nghĩ về ngày mới trước mắt.

*Đừng mải mê tận hưởng kỳ nghỉ dài mà buông thả bản thân: Với 5 bí kíp này, bạn có thể thiền cả khi bận rộn vui chơi nhất! - Ảnh 1.

Nhâm nhi ly cà phê buổi sáng

Khi bạn thưởng thức món đồ uống ưa thích của mình trong ngày, bạn sẽ thấy nó ngon hơn nếu nhấp một ngụm nhỏ rồi dừng lại để cảm nhận việc mà mình đang làm. Đây cũng là một cách để thiền chánh niệm. Hành động này sẽ giúp bạn định hình ngày mới của mình: sử dụng các giác quan để tâm trí bạn quay về cơ thể mình.

*Đừng mải mê tận hưởng kỳ nghỉ dài mà buông thả bản thân: Với 5 bí kíp này, bạn có thể thiền cả khi bận rộn vui chơi nhất! - Ảnh 2.

Đi bộ nhẹ nhàng

Vào một thời điểm nào đó trong ngày, hãy đi bộ một chút, dù là trong khuôn viên khách sạn hay khu vực xung quanh. Hãy tập trung vào từng bước đi, từng khoảnh khắc khi chân này hạ xuống dưới mặt đất, còn chân kia nhấc lên và sải bước. Nếu bạn có thể đi bộ lâu hơn, hãy tập vài động tác thể dục, ngừng suy nghĩ và dồn tâm trí để cảm nhận cơ thể mình. Nếu bạn áp dụng phương pháp này khi đang trên đường tới lớp yoga, phòng tập gym hay bể bơi, việc tập thiền sẽ còn đạt hiệu quả cao hơn.

*Đừng mải mê tận hưởng kỳ nghỉ dài mà buông thả bản thân: Với 5 bí kíp này, bạn có thể thiền cả khi bận rộn vui chơi nhất! - Ảnh 3.

Ăn với lòng biết ơn

Vào bữa tối, hãy dành một phút để biết ơn những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cũng như nghĩ tới những người đã làm nên các thứ này. Một chút biết ơn sẽ giúp bạn tận hưởng bữa tối của mình thêm trọn vẹn, hơn là chỉ biết cắm đầu ngồi ăn. Nếu bạn ăn cùng người khác, hãy rủ họ cùng tham gia với mình và ngừng dùng các thiết bị điện tử, di động.

*Đừng mải mê tận hưởng kỳ nghỉ dài mà buông thả bản thân: Với 5 bí kíp này, bạn có thể thiền cả khi bận rộn vui chơi nhất! - Ảnh 4.

Loại bỏ mọi suy nghĩ trước khi đi ngủ

Trước khi lên giường đi ngủ, hãy dành chút thời gian để thiền bằng cách đặt chân xuống dưới đất. Sau đó, thở thật sâu và đều từ 3-5 phút, tìm kiếm những suy nghĩ còn sót lại trong ngày và để chúng tan biến, rồi quay lại tập trung vào nhịp thở. Giờ đây, bạn có thể có một giấc ngủ ngon và tuyệt vời.

*Đừng mải mê tận hưởng kỳ nghỉ dài mà buông thả bản thân: Với 5 bí kíp này, bạn có thể thiền cả khi bận rộn vui chơi nhất! - Ảnh 5.

Ngọc Hà

Mindful

Trở lên trên