MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đứng trước cơ hội làm ăn 80% mọi người tin tưởng, tỷ phú Lý Gia Thành tuyệt đối sẽ không làm: Hành động của người giàu có, người bình thường sẽ không thể nào hiểu được!

06-09-2020 - 10:29 AM | Sống

Lúc bạn biết cách gạt bỏ sĩ diện để kiếm tiền thì chứng tỏ bạn đã trưởng thành; khi bạn có đủ tiền để lấy lại thể diện, chứng tỏ bạn đã thành công: Những lời tỷ phú Lý Gia Thành đã nói đều rất đáng để suy ngẫm.

Tỷ phú Lý Gia Thành được biết đến với cương vị là nhà tỷ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp và nhà từ thiện Hồng Kông. Những câu nói kinh điển của ông cũng đã truyền cảm hứng đến cho rất nhiều người cũng như mang ý nghĩa vô cùng giá trị và bổ ích trong cuộc sống đời thực và kinh doanh.

Đứng trước cơ hội làm ăn 80% mọi người tin tưởng, tỷ phú Lý Gia Thành tuyệt đối sẽ không làm: Hành động người giàu có, người bình thường sẽ không thể nào hiểu được! - Ảnh 1.

Cùng điểm qua những câu nói kinh điển của nhà tỷ phú tài ba Lý Gia Thành:

1. Khi bạn chịu bỏ qua thể diện để để kiếm tiền chứng tỏ rằng bạn đã hiểu chuyện.

Khi bạn có thể dùng tiền để lấy lại thể diện đồng nghĩa với việc bạn đã thành công. Khi bạn kiếm tiền được bằng chính “bộ mặt” của bản thân có nghĩa là bạn đã trở thành một nhân vật tầm cỡ.

Còn khi bạn vẫn còn đang “đứng một chỗ” nhưng vẫn muốn khoe khoang, mải mê nhấm nháp ly rượu hay là dù không biết những vẫn giả vờ là đã rõ; chỉ muốn giữ khăng khăng cái “sĩ diện” ấy thì cuộc đời bạn chỉ có thể như vậy mà thôi!

Nếu như đọc một lần, hai lần, ba lần vẫn không hiểu được ý nghĩa của hai chữ “thể diện” này thì hãy đọc lại thêm vài lần. Cứ như thế, tin chắc rằng một lúc nào đó bạn nhất định sẽ nhận được gì đó từ nó!

2. Cơ hội làm ăn 80% mọi người tin tưởng thì tuyệt đối không làm

Tỷ phú Lý Gia Thành từng nói: "Khi tôi mặc một bộ trang phục và có đến 80% người thấy điều đó khen đẹp thì tôi nhất định sẽ mua nó! Một cơ hội làm ăn vừa đến tay, 80% mọi người nói rằng có thể làm được nhưng tôi thì tuyệt đối sẽ không làm! Lý Gia Thành tôi cực kỳ tin tưởng vào định luật 80:20. Điều này có thể lý giải vì sao thế giới có 20% người giàu và 80% người nghèo? Bởi vì 20% người giàu đó làm những việc mà người bình thường không thể nào hiểu được".

Đứng trước cơ hội làm ăn 80% mọi người tin tưởng, tỷ phú Lý Gia Thành tuyệt đối sẽ không làm: Hành động người giàu có, người bình thường sẽ không thể nào hiểu được! - Ảnh 2.

3. Chịu đựng được gian khổ càng nhiều, thành quả nhận được càng lớn lao

Nếu muốn sống một cuộc sống bình ổn, bạn sẽ gặp những trở ngại bình thường.

Nếu muốn sống một cuộc sống tốt nhất, bạn sẽ gặp những thử thách vô cùng gian nan.

Cuộc sống này rất công bằng, muốn có cái tốt nhất, thì bạn phải nhận thử thách “gian khổ” tương đương. 

4. Tính cách là điều quyết định cuộc đời bạn

Ý thức quyết định hành vi. Hành vi tạo thành thói quen. Thói quen sẽ tạo nên tính cách. Và tính cách sẽ quyết định cuộc đời của bạn. Bạn có công nhận rằng điều này hoàn toàn chính xác không?

Muốn trở thành một người lãnh đạo giỏi, không đơn giản chỉ cần nỗ lực, mà còn phải biết nhìn nhận ý kiến của người khác, trước khi đưa ra ý kiến của bản thân hãy nhẫn nại suy xét ý kiến của những người xung quanh, hướng đến điều quan trọng đó là có thể có được những ý tưởng sáng tạo, độc đáo. 

Theo Sina

Hoàng Lan

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên