TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời

10-06-2018 - 19:36 PM | Sống

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời

Tình yêu, niềm tự hào và cả sự lo lắng, trách nhiệm là những cảm xúc trên gương mặt của những ông bố trong khoảnh khắc đón con yêu chào đời.

UNICEF mới công bố một loạt bức ảnh mới về niềm hạnh phúc của những người đàn ông lần đầu được làm bố và sức mạnh của tình yêu thương trong khoảnh khắc đầu tiên của cuộc đời những em bé. Loạt ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh giá Adriana Zehbrauska tại 5 quốc gia khác nhau: Guinea-Bissau, Mexico, Thái Lan, Turkmenistan và Vương quốc Anh.

"Cảm xúc của người mẹ khi đón em bé chào đời đã được nhiều nhiếp ảnh gia ghi lại, nhưng rất ít người miêu tả khoảnh khắc đầu tiên người cha bế đứa con của mình. Có lẽ những bức ảnh đầy cảm xúc, tình yêu và trách nhiệm của người cha trong khoảng khắc bắt đầu cuộc sống mới của một con người sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhiều người cha khác trên thế giới, truyền cho họ sự tự tin để là một bờ vai vững chắc cho con".

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 1.

Supidej Jaithon, 20 tuổi đón con đầu lòng tại bệnh viện Lerdsin, Bangkok, Thái Lan hôm 6/3/2018. "Ông chủ không đồng ý cho tôi nghỉ phép để đi đón con vì quá nhiều việc. Nhưng tôi không quan tâm. Thật tuyệt vời khi trở thành cha", Supidej chia sẻ.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 2.

Sompong Nayiana, Thái Lan, mỉm cười khi bế con gái mới sinh tại Trung tâm Xúc tiến sức khỏe khu vực ở Chiang Mai.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 3.

Một người cha 50 tuổi đang tắm cho đứa con sơ sinh của mình.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 4.

Alex Edmonds Brown bế con trai Harley James tại bệnh viện Exeter, Anh. "Con trai tôi sinh non khi mới được 32 tuần. Vì thế con khá yếu và phải ở trong lồng ấp. Đây là lần đầu chúng tôi gặp nhau. Thật tuyệt vời khi trở thành cha, được che chở và chăm sóc một đứa con. Luôn biết rằng có một người cần mình, đó là điều quan trọng nhất", Alex chia sẻ.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 5.

Ở Turkmenistan, theo truyền thông, đàn ông sẽ có trách nhiệm đưa trẻ về nhà sau khi chúng được sinh ra. Các sản phụ sẽ thay quần áo đẹp, các ông bố ăn mặc tươm tất, trang trí một chiếc xe thật đẹp để đón vợ và thiên thần nhỏ về nhà. Tại nhà, một buổi tiệc nhỏ cũng được chuẩn bị để chào đón em bé với bóng bay, đồ chơi, băng rôn, hoa và hình các nhân vật hoạt hình... Người cha cùng hàng chục bạn bè, người thân sẽ cùng tới bệnh viện để đón em bé về nhà. Những năm gần đây, truyền thống này đã phát triển thành một phong trào sôi nổi ở đất nước này.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 6.

Vợ chồng Eziz và Nazik, Turmenistan chuẩn bị đón con mới sinh về nhà.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 7.

Khoảnh khắc xúc động của Shageldi và Ogulhally khi chào đón đứa con tại Trung tâm y tế và Thai sản Goekdepe, Turkmenistan.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 8.

Vợ chồng Arslan, 38 tuổi, và Alina 33 tuổi bên con trai thứ 2 của họ ở Trung tâm Bà mẹ và Trẻ em, Ashgabat, Turkmenistan.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 9.

Gabino Macuixtle Macuixtle, Mexico giúp vợ lau khô tóc trong khi vợ anh cho con bú.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 10.

Paul Barnes ôm con trai tại bệnh viên Exter, Anh. Phương pháp da kề da được được khuyến khích sử dụng để tăng mối liên hệ giữ cha mẹ và trẻ sơ sinh, giúp các chức năng của bé phát triển.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 11.

Ông bố Gerardo Brito Rodriguez, Mexico bế con trai thứ 2 tại bệnh viện Instituto Nacional de Perinatología, Mexico.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 12.

Ông bố Alejandro Alberto Frontela Machado vui mừng bên vợ và 2 con sinh đôi.

Bộ ảnh là một phần của chiến dịch #EarlyMomentsMatters do UNICEFF thực hiện nhằm làm nổi bật tác động của những trải nghiệm, môi trường trong giai đoạn thơ ấu đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Chương trình của Unitef Nations khuyến khích các chính phủ và người dân đầu tư vào phúc lợi xã hội nuôi dạy trẻ em có chất lượng.

"Những quốc gia tôi từng đến có môi trường và truyền thống khác nhau, nhưng có những yếu tố là bất biến, đúng với mọi người cha và mọi gia đình. Đó là những cảm xúc yêu thương, niềm kiêu hãnh của những người cha khi lần đầu gặp con của họ. Chúng thể hiện trên khuôn mặt của tất cả những người cha mà tôi gặp", nhiếp ảnh gia Zehbrauskas cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động về khoảng khắc những ông bố chào đón thiên thần nhỏ chào đời khác:

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 13.

Ông bố Hunter Madden bật khóc khi lần đầu bế con gái bé borgn mới chào đời. Ảnh: Leilani Rogers.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 14.

Khoảnh khắc nam diễn viên Dawyne "The Rock" Johnson bên con gái mới sinh. Ảnh: Free Press.

Được làm cha là niềm hạnh phúc nhất: Những bức ảnh ngọt ngào ghi lại khoảnh khắc các ông bố khắp thế giới đón chào giây phút con chào đời - Ảnh 15.

Gia đình Mark Zuckerberg chào đón thành viên mới. Ảnh: Facebook.

Minh An

Theo Thời đại/Huffington Post

Trở lên trên