MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Được mời ăn, bạn cũ gọi toàn món đắt tiền: Cô gái có cách giải quyết 'cao tay'

07-06-2023 - 10:10 AM | Sống

Được mời ăn, bạn cũ gọi toàn món đắt tiền: Cô gái có cách giải quyết 'cao tay'

Những người bạn được mời ăn liền đưa cả con cái đến, gọi toàn các món đắt nhất khách sạn như bào ngư, tôm hùm với hóa đơn hơn 300 triệu đồng.

Cô gái Vương Lệ (30 tuổi, Thượng Hải) vừa trở về Trung Quốc sau nhiều năm du học và làm việc ở nước ngoài. Cô Vương có sự nghiệp thành công, cuộc sống viên mãn nhưng lại không có một người bạn thân. Vất vả nơi đất khách quê người suốt thời tuổi trẻ, cô nhận ra tình bạn thời trung học mới là tình cảm chân thành và đẹp đẽ nhất.

Vậy nên ngay khi về nước, Vương Lệ chủ động liên lạc lại với lớp trưởng lớp cấp 3 họ Trương để tổ chức một buổi họp lớp. Lớp trưởng Trương nhiệt tình giúp Vương Lệ liên hệ với những người bạn năm xưa, cũng gom được 17 trên tổng số 40 thành viên đang mỗi người một phương trời. Vương Lệ quyết định đặt phòng riêng ở một khách sạn cao cấp tại trung tâm thành phố để thoải mái chiêu đãi các bạn.

Vốn tưởng bữa tiệc sẽ là khoảnh khắc bạn bè cũ lâu ngày không gặp nhưng thực tế lại không như Vương Lệ nghĩ. Thay vì 17 người như lớp trưởng Trương báo, Vương Lệ nhẩm tính có đến 30 người trong căn phòng cô đặt trước. Khi cô Vương vừa bước vào, những người bạn cũ bắt đầu dành lời khen có cánh, cảm thán không ngừng “nhờ sự ưu ái của Vương Lệ nên mới có cơ hội đến khách sạn cao cấp”.