MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Em bé từng "gây bão" khắp thế giới vì cau mày lườm bác sĩ lúc vừa lọt lòng mẹ, bất ngờ diện mạo giờ đây

30-11-2023 - 17:40 PM | Sống

Bức ảnh đứa trẻ sơ sinh đã trở thành meme trên mạng xã hội vì cử chỉ cau mày với bác sĩ ngay sau khi lọt lòng mẹ.

Ngày 13/2/2020, mạng xã hội khắp nơi trên thế giới tràn ngập hình ảnh một em bé sơ sinh vừa được bác sĩ đón chào đời nhưng mang một biểu cảm "cực gắt" khi cau mày như thể đang tức giận, lườm bác sĩ. Dân mạng đua nhau chia sẻ khoảnh khắc này với những bình luận hài hước như "đang ngủ ngon thì bị bắt chui ra", "đang yên đang lành lại phải khóc chào đời"...

Ngay sau đó, hình ảnh của em bé này đã trở thành một meme trên mạng xã hội. Thuật ngữ meme trên Internet dùng để chỉ những bức ảnh có nội dung hài hước, thú vị bắt nguồn từ những câu chuyện hay nhân vật truyền cảm hứng nào đó. Với sức lan tỏa chóng mặt, các meme được dùng trong các bình luận, tin nhắn hoặc ảnh gif... trên mạng xã hội.

Em bé từng "gây bão" khắp thế giới vì cau mày lườm bác sĩ lúc vừa lọt lòng mẹ, bất ngờ diện mạo giờ đây- Ảnh 1.

Bức ảnh này đã "gây bão" khắp các trang mạng xã hội 3 năm trước.

Theo Daily Mail, em bé nổi tiếng bất đắc dĩ này chính là Isabela Rocha, sinh ra ở Brazil. Bức ảnh được chụp vào lúc Isabela vừa lọt lòng mẹ. Không như những em bé sơ sinh khác (thường khóc khi chào đời, dấu hiệu cho thấy phổi đang hoạt động), Isabela đã không khóc.

Các bác sĩ sản khoa thực hiện ca sinh nở khi ấy đã phải dùng biện pháp hỗ trợ để Isabela bật khóc trước khi cắt dây rốn. Thay vào đó, cô bé không có phản ứng khóc mà còn "mở trừng mắt, càu mày" nhìn bác sĩ. Khoảnh khắc đáng nhớ được ghi lại và ngay lập tức trở thành meme.

Em bé từng "gây bão" khắp thế giới vì cau mày lườm bác sĩ lúc vừa lọt lòng mẹ, bất ngờ diện mạo giờ đây- Ảnh 2.

Isabela cuối cùng đã bật khóc.

Giờ đây, sau 3 năm, Isabela đã được 3 tuổi và trở thành cô bé "xinh xắn, đáng yêu và thông minh", theo lời miêu tả của mẹ em.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Crescer của Brazil, mẹ của Isabela thừa nhận gia đình chưa bao giờ nghĩ rằng những bức ảnh ấy sẽ khiến con gái cô nổi tiếng.

"Đó chắc chắn là điều mà những người lần đầu làm cha mẹ chưa bao giờ nghĩ đến, nhưng đó là khoảnh khắc diễn ra một cách tự nhiên", cô Daiane Barbosa nói. "Chúng tôi nghĩ nó cực kỳ hài hước và sẵn sàng đón nhận tình cảm của mọi người cả ở Brazil và trên khắp thế giới, từ 'bức ảnh biểu cảm giận dữ' của Isabela!".

Em bé từng "gây bão" khắp thế giới vì cau mày lườm bác sĩ lúc vừa lọt lòng mẹ, bất ngờ diện mạo giờ đây- Ảnh 3.

Isabela nay đã được 3 tuổi trông vô cùng đáng yêu.

Em bé từng "gây bão" khắp thế giới vì cau mày lườm bác sĩ lúc vừa lọt lòng mẹ, bất ngờ diện mạo giờ đây- Ảnh 4.

Em bé từng "gây bão" khắp thế giới vì cau mày lườm bác sĩ lúc vừa lọt lòng mẹ, bất ngờ diện mạo giờ đây- Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Isabela.

Isabela cuối cùng đã bật ra tiếng khóc đầu tiên trước khi cô bé được đặt lên ngực mẹ Daiane Barbosa, để thực hiện da tiếp da.

Isabela đã xem bức ảnh meme nổi tiếng của mình và thậm chí còn đặt câu hỏi tại sao lúc đó mình lại tức giận như vậy nhưng chính Daiane cũng không hiểu vì sao con lại có vẻ mặt như vậy.

Hiện tại, cuộc sống hàng ngày của Isabela xoay quanh việc đi nhà trẻ và tham gia các hoạt động ngoại khóa bao gồm học bơi.

Con bé yêu trường học và bạn bè. Con bé nhớ hết tên của mọi người", cô Daiane nói.

Isabela cũng có tài khoản Instagram riêng, nơi mẹ em thỉnh thoảng phải xóa đi vài bình luận tiêu cực.

"Nuôi một đứa trẻ trên thế giới này khó lắm!! Nhưng tôi chỉ cầu mong cho con bé lớn lên và trở thành một người phụ nữ tuyệt vời!", Daiane nói.

Nguồn: Daily Mail

Theo Minh Nhật

Phụ nữ số

Trở lên trên