MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung

29-10-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Chung tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, vừa qua, Eximbank tiếp tục hành trình “Chia sẻ yêu thương” chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào vùng rốn lũ - xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập khiến mảnh đất miền Trung vốn đã chịu nhiều đau thương trong chiến tranh, nay một lần nữa phải gồng mình chống chọi với thiên tai, lũ lụt. Một số tỉnh thành nơi đây ghi nhận mức lũ lụt kỷ lục, đặc biệt là Quảng Bình – nơi gần như thất thủ trước cơn đại hồng thuỷ chưa từng có trong lịch sử thiên tai. Người dân cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Trước tình hình đó, Eximbank đã phối hợp với chính quyền địa phương xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thiết lập danh sách người dân gặp khó khăn, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, tái thiết sau bão lũ.

Có mặt tại tỉnh Quảng Bình vào lúc 5g sáng ngày 24/10/2020, đoàn công tác Eximbank đã vào những khu vực còn ngập nước lũ như xã An Thủy, huyện Lệ Thủy. Dù nắng lên, nước đã rút bớt nhưng một số điểm tại đây vẫn còn ngập sâu, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn. Nhà cửa chìm sâu trong biển nước, đồ đạc, gia súc, hoa mầu bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Đoàn đã ân cần thăm hỏi động viện bà con và gửi tặng 45 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, bánh, tiền mặt...Đoàn cũng đã gửi tặng thêm 20 phần quà cho người dân Quảng Bình trên dọc hành trình di chuyển.

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Mang trong mình sứ mệnh yêu thương, CBNV Eximbank hy vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu.

"Đây là một chuyến đi rất ý nghĩa, mang nặng tình cảm của từng cán bộ nhân viên Eximbank đối với người dân miền Trung. Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống" - Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội chia sẻ sau chuyến đi ý nghĩa.

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên đối với các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Tạm biệt Quảng Bình, trong lòng mỗi cán bộ Eximbank vẫn luôn ám ảnh ý nghĩ phải làm gì nữa cho người dân miền Trung vơi bớt đi những nỗi cơ cực, bất hạnh. Cầu mong cho miền Trung sớm vượt qua đại nạn và chúng ta lại thấy những hình ảnh những cánh đồng màu mỡ, trù phú, những làng mạc yên vui, đầm ấm.

Trong thời gian tới, Eximbank vẫn sẽ tiếp tục hành trình hướng về miền Trung. Hiện tại, ngân hàng đang vận động toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ yêu thương với đồng bào gặp khó khăn bởi mưa lũ.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên