TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Exynos 2100 được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường di động

04-02-2021 - 13:30 PM | Thị trường

Exynos 2100 được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường di động

Bước sang năm 2021, Samsung tái khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong việc tự thiết kế và sản xuất chip lĩnh vực này với Exynos 2100 - vi xử lý được trang bị trên Galaxy S21 series.

Hiệu năng dẫn đầu nhờ sản xuất trên quy trình mới

Exynos 2100 là vi xử lý được thiết kế và sản xuất trên tiến trình tiên tiến bậc nhất hiện nay - 5nm EUV (công nghệ in khắc bằng tia cực tím), mang lại hiệu quả vượt trội về hiệu năng so với những vi xử lý khác trên thị trường. Hiệu năng đơn nhân cao hơn tới 19% so với thế hệ trước, trong khi hiệu năng đa nhân đạt cao hơn tới 33% - điều này không chỉ giúp Galaxy S21 series có khả năng xử lý đa tác vụ tốt hơn trước rất nhiều mà còn giúp người dùng thao tác với các ứng dụng nặng thoải mái, không hề gặp tình trạng giật, lag như ở các thiết bị khác.

Exynos 2100 được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường di động - Ảnh 1.

Quan trọng hơn, bước tiến mạnh mẽ về khả năng xử lý đồ họa trên Exynos 2100 giúp Galaxy S21 series có thể chơi được tất cả các game "sát phần cứng" nổi tiếng trên thị trường hiện nay mà không gặp phải vấn đề gì. Hiệu năng đồ họa theo đó cao hơn tới 40% so với Exynos 990, tuy nhiên lại tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Tiết kiệm pin chính là ưu thế tuyệt đối của vi xử lý Exynos so với các đối thủ khác trên thị trường và Exynos 2100 cũng không ngoại lệ. Vi xử lý này có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn tới 20% so với thế hệ trước. Điều này lý giải vì sao Galaxy S21 series được các reviewer đánh giá là xuất sắc về thời lượng pin, vượt trội so với các flagship hiện có trên thị trường.

Dẫn đầu về Trí tuệ nhân tạo - yếu tố quan trọng trong kỷ nguyên mới

Trí tuệ nhân tạo được coi là công nghệ quan trọng bậc nhất trong thế kỷ này, bên cạnh công nghệ IoT, 5G... vì thế một bộ chip xử lý đầu bảng như Exynos 2100 tất nhiên không thể thiếu vắng công nghệ này. Exynos 2100 được trang bị bộ xử lý trí tuệ nhân tạo NPU và bộ xử lý hình ảnh ISP, đều được cải thiện vượt bậc về hiệu năng so với thế hệ trước. Với việc bổ sung thêm một nhân xử lý, cũng như mức hiệu quả năng lượng cao hơn, bộ NPU mới trên Exynos 2100 có hiệu năng cao gần gấp đôi so với vi xử lý tiền nhiệm - Exynos 990.

Exynos 2100 được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường di động - Ảnh 2.

Khả năng xử lý Trí tuệ nhân tạo xuất chúng trên Exynos 2100, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn

Trong khi đó, với bộ xử lý hình ảnh ISP và DSP mới, Samsung cho biết Exynos 2100 có khả năng hỗ trợ cảm biến camera lên đến 200MP. Hơn nữa, con chip mới cũng hỗ trợ kết nối đến 6 cảm biến chụp ảnh và xử lý đồng thời đến 4 cảm biến trong số đó. Vừa cùng lúc kết hợp khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo "khủng" của vi xử lý với phần mềm độc đáo (Galaxy S21 Ultra có tới 4 camera sau cùng cảm biến 108MP hàng đầu thị trường), Galaxy S21 series có thể cho ra những tấm ảnh xuất sắc, được giới reviewer đánh giá rất cao.

Tốc độ kết nối trong kỷ nguyên 5G

Là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, Samsung còn đang tham vọng trở thành người dẫn đầu lĩnh vực viễn thông. Sở hữu doanh số smartphone 5G hàng đầu thế giới, theo số liệu của Counterpoint năm 2020, Samsung còn là công ty có số bằng sáng chế về 5G nhiều nhất thế giới, theo nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật Berlin và Công ty nghiên cứu Sở hữu trí tuệ IPlytics. Exynos 2100 do đó cũng không thể thiếu thành phần của công nghệ 5G - một modem 5G được tích hợp thẳng vào vi xử lý.

Exynos 2100 được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường di động - Ảnh 3.

Tập hợp tất cả những công nghệ hàng đầu của nhân loại, được sản xuất trên quy trình hiện đại bậc nhất và xuất hiện trên smartphone đỉnh cao đầu năm 2021, Exynos 2100 được kỳ vọng sẽ mở ra tương lai mới cho các thiết bị di động từ nay về sau.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên