TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed giữ nguyên lãi suất

02-02-2017 - 10:33 AM | Tài chính quốc tế

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed không đề cập đến chuyện khi nào sẽ tăng lãi suất tiếp mà chỉ nhận định nội các mới tạo ra những điều khó dự đoán.

Các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất đồng thời nhận định niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp đang tăng lên sau khi tân Tổng thống nhậm chức.

“Các thước đo về niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp đã cải thiện”, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) nhận định trong thông báo được đưa ra sau 2 ngày nhóm họp ở Washington. Các nhà hoạch định chính sách nước Mỹ cũng lặp lại dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng “một cách vừa phải”, thị trường lao động “khỏe mạnh hơn” và lạm phát cán đích 2%.

Fed không đề cập đến chuyện khi nào sẽ tăng lãi suất tiếp mà chỉ nhận định nội các mới tạo ra những điều khó dự đoán. Trong cuộc họp tháng 12 năm ngoái, Fed dự đoán sẽ có 3 lần tăng lãi suất trong năm 2017 nhưng các thành viên vẫn có những đánh giá khác nhau về tác động của những chính sách cắt giảm thuế, giảm chi tiêu và cả luật lệ mà Trump và đảng Cộng hòa đề xuất sẽ tác động như thế nào đến tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Như vậy mục tiêu lãi suất liên bang được giữ nguyên trong khoảng 0,5 – 0,75%, đúng như dự báo của thị trường. Chủ tịch Janet Yellen không tổ chức họp báo sau cuộc họp này mà sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội vào giữa tháng 2. Cuộc họp tiếp theo của FOMC sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/3.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên