MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FED khó có khả năng tăng lãi suất vào tháng 11

18-09-2023 - 18:15 PM | Tài chính quốc tế

Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đưa ra nhận định rằng FED khó có khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra từ ngày 31/10 - 1/11.

Trong báo cáo mới công bố, các chiến lược gia của ngân hàng Goldman Sachs cho rằng việc tái cân bằng thị trường lao động, các dữ liệu tốt hơn về lạm phát và khả năng sụt giảm tăng trưởng kinh tế quý IV sẽ thuyết phục nhiều người rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể từ bỏ đợt tăng lãi suất cuối cùng trong năm nay.

Một số nhà đầu tư lớn trên thị trường, bao gồm J.P. Morgan và Janus Henderson Investor, cũng cho rằng ngân hàng trung ương của Mỹ có thể đã hoàn thành lộ trình tăng lãi suất, sau chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ.

FED khó có khả năng tăng lãi suất vào tháng 11 - Ảnh 1.

Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Washington DC. (Ảnh: Reuters)

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, có tới 98% khả năng ngân hàng này sẽ giữ nguyên lãi suất vào cuối cuộc họp hai ngày 19-20/9.

Các chiến lược gia của Goldman Sachs cho biết thêm, năm 2024 có thể chứng kiến việc FED cắt giảm lãi suất "dần dần" nếu lạm phát tiếp tục hạ nhiệt. Họ cũng cho biết Ngân hàng trung ương Mỹ có thể nâng ước tính tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2023 từ 1% lên 2,1%, khi các nhà hoạch định chính sách cập nhật dự báo kinh tế của họ vào ngày 20/9, phản ánh khả năng phục hồi của nền kinh tế số 1 thế giới.

Các chiến lược gia của Goldman Sachs cũng kỳ vọng FED sẽ hạ ước tính tỷ lệ thất nghiệp năm 2023 khoảng 0,2 điểm phần trăm xuống 3,9% và giảm ước tính lạm phát cơ bản 0,4 điểm phần trăm xuống 3,5%.

Theo PV

VTV

Từ Khóa:
Trở lên trên