MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FIR – Bật mí về một thương hiệu lạ mà quen chuẩn bị lên sàn

Giới đầu tư tài chính hiện đang hết sức chú ý đến một động thái sắp sửa diễn ra đó là việc nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực Miền Trung - Công ty Cổ phần Địa ốc First Real dự kiến sẽ chính thức IPO lên sàn HOSE (mã cổ phiếu FIR) vào đầu quý 3/2018 này.

Đây sẽ là thương hiệu phát triển bất động sản đầu tiên tại khu vực Đà Nẵng hiện nay được chính thức IPO lên sàn. Sự kiện này không chỉ đánh dấu quá trình phát triển của First Real mà còn khẳng định vị thế của thương hiệu phát triển BĐS số một Đà Nẵng trên bức tranh tổng thể thị trường cả nước. Đồng thời tạo ra cơ hội đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư dành sự quan tâm đến rổ cổ phiếu BĐS hiện nay.

Có thể nói, mặc dù là “tân binh” trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên thương hiệu First Real có lẽ đã không còn xa lạ với giới đầu tư BĐS Việt Nam trong mấy năm qua.

First Real thành lập vào cuối năm 2014, đây là thời kỳ thị trường Đà Nẵng chỉ mới bắt đầu ấm dần và phát triển nóng trở lại sau nhiều năm “đóng băng”; song với chiến lược “khác biệt”, First Real đã chọn Nam Đà Nẵng với chủ đạo là dòng sản phẩm “đại chúng” (giá bình dân, đáp ứng nhu cầu số đông) để bắt đầu tiến lên chinh phục thị trường.

Với chiến lược đúng đắn, First Real nhanh chóng gặt hái thành công với: khu đô thị River View, GAIA City, Khu phố chợ Điện Nam Bắc… đặc biệt là KĐT Thương mại biển Sea View – top 20 Không gian sống chuẩn mực được báo Đầu Tư tổ chức và 500.000 khán giả bình chọn.

Sau khi ghi dấu ấn với hàng loạt các dự án tại Nam Đà Nẵng, năm 2018, First Real quay trở lại chinh phục thị trường địa ốc Đà Nẵng với việc hợp tác phát triển dự án Căn hộ Hilton Đà Nẵng - Heritage Treasure Danang, và tại Quảng Bình với Khu biệt thự Sinh thái Bảo Ninh Sunrise.

Khu biệt thự sinh thái Bảo Ninh được đầu tư với tổng số vốn lên đến 1.000 tỷ đồng.

Có thể nói, sự thành công của các dự án đã đưa First Real từ vị thế của một đơn vị môi giới thuần túy trở thành nhà phát triển BĐS tên tuổi tại Đà Nẵng và cả Miền Trung. Tuy nhiên tham vọng của First Real vẫn chưa dừng lại tại đây.

Theo CEO Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real chia sẻ:“ Tầm nhìn của First Real đến năm 2020 là sẽ trở thành một nhà phát triển BĐS uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Mang đến những giá trị bền vững cho ngành BĐS, hiện thực hóa giấc mơ an cư của người Việt với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiện ích đa dạng nhất, giá thành tốt nhất. Do vậy, những thành công trên chỉ là sự khởi đầu cho chặng đường phát triển của First Real về sau.”

Cũng theo CEO First Real tiết lộ, hiện nay bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục để niêm yết lên sàn chứng khoán, xúc tiến đầu tư các dự án mới ở phân khúc BĐS cao cấp và “đại chúng” tại các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên: Khánh Hòa, Quảng Bình, Thanh Hóa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Long An…trên vai trò chủ đầu tư.

“Chúng tôi đang có kế hoạch phát triển trên 20 dự án tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh khác ở miền Trung, miền Nam. Với định hướng phát triển nói trên cùng sự chuẩn bị chu đáo, kế hoạch cụ thể, chi tiết và dài hạn đã đề ra thì First Real được kỳ vọng sẽ trở thành doanh nghiệp địa ốc có uy tín, tầm vóc, thu hút được sự quan tâm, chú ý và hợp tác của nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới”, ông Hiệp cho biết.

Chia sẻ thêm về kế hoạch IPO, đại diện First Real cho biết hiện nay mọi thủ tục đều niêm yết lên sàn đã hoàn thành, thời điểm chính thức công bố dự kiến sẽ diễn ra vào quý 3/2018. Theo đó, số lượng cổ phiếu được niêm yết dự kiến sẽ là 13 triệu cổ phiếu.

Báo cáo tài chính của First Real cho biết, trong năm 2017, First Real đã thanh khoản thành công hơn 3.000 sản phẩm bất động sản.

Tính đến thời điểm 31/3/2018, tổng tài sản của Công ty Cổ phần địa ốc First Real đạt 337,9 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn đạt 303,6 tỷ đồng; tài sản dài hạn 34,3 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần (lợi nhuận trước thuế) từ hoạt động kinh doanh tính từ 31/3/2017 đến 31/3/2018 của First Real đạt 25,142 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 20,1 tỷ đồng.

A.D

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên