TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Formosa nhập 168 tấn bùn không phải xin phép bộ ngành nào"

20-09-2016 - 15:01 PM | Thời sự

Ngày 20-9, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Bình - chi cục phó chi cục hải quan Vũng Áng thuộc Hải quan Hà Tĩnh, khẳng định việc Formosa nhập 168 tấn bùn của Trung Quốc là không phải xin phép bộ ngành nào.

Ông Bình cho biết khi tiếp nhận hồ sơ của Formosa về nhập mặt hàng bùn bôxit NJ-42 và bùn nhôm cacbon HM-SC3 không thuộc danh mục hàng cấm, không thuộc mặt hàng phải quản lý chuyên ngành và không phải kiểm tra của Nhà nước về chất lượng.

“Formosa nhập mặt hàng này không phải xin phép bộ ngành nào cả nên chắc chắn Bộ Công thương cũng không phải cấp phép làm gì”, ông Bình nói.

Theo ông Bình, việc Formosa nhập 168 tấn bùn không thuộc cấp phép của bộ ngành nào là giảm bớt đi một thủ tục là không phải xin cấp phép nhưng vẫn làm các thủ tục bình thường khác.

Trước đó 16-9, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra tàu hàng Ying Rich mang quốc tịch Hong Kong chở 168 tấn bùn của Formosa nhập từ Trung Quốc về, trong đó có 70 tấn bùn bôxit, 98 tấn bùn nhôm cacbon, đồng thời lấy mẫu để kiểm tra có độc hại hay không.

Theo báo cáo của Hải quan Hà Tĩnh, đây là loại hàng hóa miễn thuế, nằm trong danh mục được phép nhập khẩu. 168 tấn bùn của Formosa nhập về dùng để cách nhiệt cho 30 thùng xe Torpedo để vận chuyển gang lỏng.

Theo VĂN ĐỊNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên