TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Founder thương hiệu Avatar: JangHy – Không bao giờ là quá muộn để thay đổi

11-10-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Founder thương hiệu Avatar: JangHy – Không bao giờ là quá muộn để thay đổi

Covid-19 xuất hiện đã làm đảo lộn toàn bộ thế giới, đặc biệt là với thời trang. Đứng trước nguy cơ có thể bị thay thế bất cứ lúc nào, nhà sáng lập Avatar - JangHy đã có những bước chuyển mình táo bạo để giữ vững và tiếp tục phát triển thương hiệu 16 tuổi này!

Những năm tháng "dạo chơi" cùng người bạn Avatar

Gây dựng Avatar từ những ngày còn mượn tạm một góc nhỏ chưa tới 2m2 trong cửa hàng thời trang của chị gái, sau nhiều năm, JangHy đã cùng Avatar phát triển và trải qua nhiều thăng trầm cho đến khi có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường thời trang với những vị khách trung thành đồng hành cùng cô từ ngày đầu thành lập.

Không phải thành công tự đến với JangHy, cô đã phải nỗ lực rất nhiều để cạnh tranh được trong một thị trường khốc liệt mà mỗi ngày có hàng trăm hàng nghìn thương hiệu ra đời. Trước đại dịch, các sản phẩm do Avatar cung cấp chủ yếu là hàng nhập khẩu. Với sự kỹ tính khi chọn lựa nguồn cung, cùng với khả năng phối đồ độc đáo và thần thái đặc biệt, công việc kinh doanh của Avatar vẫn hoạt động tốt, bất chấp các thương hiệu trẻ cạnh tranh.

Đến bây giờ khi nhìn lại quãng thời gian trước dịch, JangHy chia sẻ rằng đó như là một cuộc dạo chơi của cô với thời trang. Được ra nước ngoài nhập đồ, rồi mang về kinh doanh và hướng dẫn chị em mặc đẹp mỗi ngày đã là tất cả với cô khi đó rồi.

Founder thương hiệu Avatar: JangHy – Không bao giờ là quá muộn để thay đổi - Ảnh 1.

Covid-19 "liều thuốc" trưởng thành và cơ hội thay đổi để phát triển mạnh mẽ hơn!

Thời gian đầu khi Covid mới xuất hiện, nhu cầu mua sắm của khách hàng giảm. Tuy vậy, Avatar vẫn tăng trưởng nhẹ nhờ lượng khách hàng trung thành đông đảo. Việc lấy hàng tuy không còn được tới trực tiếp nhưng vẫn thực hiện được qua online nên JangHy vẫn tạm yên tâm và hy vọng đại dịch sớm kết thúc để quay lại cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, chỉ sau vài đơn hàng, JangHy đã phải suy nghĩ lại!

Founder thương hiệu Avatar: JangHy – Không bao giờ là quá muộn để thay đổi - Ảnh 2.

Việc không được đến nơi lấy hàng trực tiếp thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Covid-19 lan rộng toàn cầu cũng làm logistics bị đình trệ, tác động trực tiếp tới các đơn hàng đổi trả của Avatar. Mỗi ngày đi làm nhìn kho hàng tồn mỗi lúc một đầy, JangHy lại càng lo lắng. Hàng không đủ chất lượng cô quyết tâm không treo bán nhưng để tồn mãi cũng không được. Và thế là, một quyết định táo bạo đã được chính cô đưa ra: Avatar sẽ chuyển hướng thành thương hiệu thiết kế!

Từ một chủ doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc kinh doanh, JangHy đã từng ngày thay đổi để thực hiện được mục tiêu của mình. Cô dành nhiều thời gian hơn mỗi ngày cho nghiên cứu phát triển sản phẩm, trau dồi nền tảng kiến thức bằng những khóa chuyên sâu về thời trang. Học hỏi từng chút một, tìm kiếm những nhà cung cấp vải chất lượng. Bỏ đi không biết bao nhiêu mẫu thiết kế cho đến khi ưng ý nhất. Mọi việc đều được cô thực hiện bền bỉ trong suốt 2 năm Covid-19.

Avatar vẫn là một thương hiệu thời trang đánh mạnh về sự phóng khoáng – thực dụng và khác biệt nhưng giờ đây đã được JangHy nâng lên một tầm mới – một thương hiệu thời trang thiết kế Việt Nam 100% với chất lượng không hề thua kém các thương hiệu thiết kế cao cấp nhưng vẫn có mức giá hợp lý phục vụ số đông chị em yêu thời trang. Để làm được điều này, JangHy đã tính toán đầu tư để hoàn toàn chủ động về xưởng sản xuất và nguồn vải dồi dào, góp phần giúp giá thành ở mức hợp lý so với thị trường.

Về thiết kế, "thời trang nhưng phải có tính ứng dụng cao" vẫn là cốt lõi trong những sản phẩm của Avatar do JangHy trực tiếp phụ trách khâu phát triển sản phẩm.

Founder thương hiệu Avatar: JangHy – Không bao giờ là quá muộn để thay đổi - Ảnh 3.

"Nhìn lại 2 năm vừa qua, tôi cảm ơn những thử thách đã giúp bản thân bước ra vùng an toàn và trưởng thành hơn rất nhiều. Quan trọng hơn cả, tôi nhận ra rằng, phải yêu sản phẩm – cảm ơn nhân viên và đặc biệt là trân trọng những khách hàng tin tưởng JangHy & Avatar. Một hành trình mới đang bắt đầu. Tôi tin rằng, chỉ cần cố gắng hết sức, rồi mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn thôi" – JangHy chia sẻ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên