TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT Telecom được cấp mã chứng khoán FOX

09-12-2016 - 12:32 PM | Doanh nghiệp

FPT Telecom được cấp mã chứng khoán FOX

FPT Telecom được cấp mã chứng khoán là FOX. Số lượng chứng khoán đăng ký là 137,078,609 cổ phiếu tương đương vốn điều lệ hơn 1,370 tỷ đồng.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vừa thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom).

Theo đó, FPT Telecom được cấp mã chứng khoán là FOX. Số lượng chứng khoán đăng ký là 137.078.609 cổ phiếu tương đương vốn điều lệ hơn 1.370 tỷ đồng.

FPT Telecom hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet. Trong lĩnh vực hoạt động của mình, FPT Telecom có 3 “đối thủ” lớn. Theo thống kê, trong giai đoạn bùng nổ vừa qua, cả 3 nhà mạng FPT VNPT và Viettel có lượng thuê bao tăng thêm xấp xỉ nhau. Trong đó, Viettel là 1 triệu thuê bao, VNPT 935 nghìn thuê bao và FPT là 874 nghìn thuê bao và cả 3 nhà mạng đều triển khai thử nghiệm 4G. Đầu tháng 7 năm nay, Mobiphone ra mắt đường trục truyền dẫn Bắc Nam, trở thành công ty thứ 4 sau Viettel, Vinaphone và FPT Telecom.

SCIC hiện đang là 1 trong 2 cổ đông lớn nhất của FPT Telecom. Dù 2016 là năm mà cả thị trường chờ đợi các cuộc thoái vốn lịch sử tại 10 doanh nghiệp như Vinamilk, FPT Telecom, Bảo hiểm Bảo Minh, Nhựa Bình Minh, Nhựa Tiền Phong, FPT, Công ty Xuất nhập khẩu Sa Giang, Công ty Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam, Công ty Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang, Tổng công ty Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam, theo kế hoạch đã được Chính phủ phê duyệt từ tháng 10/2015 nhưng cho đến nay, việc thoái vốn của SCIC tại FPT Telecom vẫn chưa có thông tin.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên