TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

FSB “tìm trạng nguyên” với tổng giải thưởng 3 tỷ đồng

13-08-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

FSB “tìm trạng nguyên” với tổng giải thưởng 3 tỷ đồng

Với mong muốn tìm kiếm và đào tạo nhân tài cho các doanh nghiệp, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) tổ chức chương trình học bổng 2020 dưới hình thức thi Trạng xưa với tổng giải thưởng tương đương học bổng lên tới 3 tỷ đồng.

Cuộc thi "Đi tìm Trạng nguyên 2020" diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 22/8 với các thử thách gay cấn nhưng không kém phần thú vị. Viện Quản trị & Công nghệ FSB tin tưởng rằng Trạng nguyên đầu tiên của Viện năm nay sẽ có được những thành công vang dội như những Trạng nguyên nhà F đã từng.

Để trở thành Tam Khôi FSB, các thí sinh cần vượt qua 3 vòng thi bao gồm: làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến, phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo và xây dựng hình ảnh thời chuyển đổi số.

Ở vòng đầu tiên, các thí sinh làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên website của chương trình. Đây là vòng thi đánh giá các chỉ số cá nhân như chỉ số thông minh, khả năng chế ngự cảm xúc, năng lực lãnh đạo. Các thí sinh có chỉ số cá nhân cao sẽ được vào vòng trong.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi và đăng ký tham gia "Đi tìm Trạng nguyên 2020" tại đây.

Bước vào vòng 2, các thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn với ban giám khảo (BGK) là những doanh nhân hàng đầu để tìm ra người xuất sắc nhất. Mỗi thí sinh sẽ trình bày trước BGK các vấn đề do BGK đặt ra, là các vấn đề mang tính thời sự, thí sinh cần đưa ra các lựa chọn và lý giải lựa chọn của mình để thuyết phục hội đồng giám khảo.

Vòng 3 xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua game bình chọn, các ứng viên sẽ đăng bài viết có trích dẫn về bản thân kèm ảnh và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng thông qua mạng xã hội Facebook.

Tiêu chí đánh giá ứng viên gồm: Bài kiểm tra năng lực cá nhân (20%); Tố chất lãnh đạo, khả năng ra quyết định và giải quyết tình huống (30%); Khả năng trình bày, phản biện và thuyết phục (30%); Các giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (20%).

Tiến sĩ Đinh Quyết Thắng - Giám đốc Diebold Việt Nam - Công ty giải pháp về dịch vụ tài chính toàn cầu, một thành viên của hội đồng giám khảo, cho rằng buổi phỏng vấn học bổng chính là một bước đệm tốt cho các ứng viên khi có thể học hỏi từ chính những người bạn cùng tham gia phỏng vấn và từ các giám khảo là lãnh đạo của các tập đoàn lớn. Vì vậy mà lắng nghe để thu nạp thêm kiến thức cũng là một kỹ năng các ứng viên cần trau dồi khi tham gia chương trình này.

Là người trực tiếp tham gia phỏng vấn ứng viên từ những năm đầu của chương trình học bổng FSB, TS. Đoàn Thị Thanh Hương - Giảng viên bộ môn Tài chính doanh nghiệp và Marketing của Viện Quản trị & Công nghệ FSB chia sẻ: "Từ những gì mình đã làm thì các bạn phải thể hiện mình là ai, mình mong muốn điều gì cho mình, cho tổ chức, doanh nghiệp của mình và cho xã hội, tầm ảnh hưởng của bạn đến những người xung quanh, những nhân viên của bạn hiện nay như thế nào. Những ứng viên có nhiều đóng góp cho xã hội, có nhiều thành tích cá nhân sẽ được đánh giá cao hơn".

Các thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng lên tới 50% tương đương hơn 100 triệu đồng.

FSB “tìm trạng nguyên” với tổng giải thưởng 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các học viên FSB được tiếp cận phương pháp học tập hiện đại và giàu thực tiễn

Tổ chức lần đầu vào năm 1998, đến nay FPT đã vinh danh 21 Trạng nguyên. Họ đều là những người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có năng lực lãnh đạo rất tốt. Sau khi giành được danh hiệu cao quý ấy từ tập đoàn FPT, các Trạng nguyên đều có những bước tiến lớn trong sự nghiệp và giữ những vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp.

Trạng nguyên đầu tiên của FPT là ông Hoàng Việt Anh, hiện là PTGĐ Tập đoàn FPT kiêm TGĐ FPT Telecom (trước đó, anh từng là TGĐ của FPT Software). Ông Việt Anh cho rằng, người đạt danh hiệu Trạng FPT thường được cân nhắc như là đối tượng tiềm năng do đó sẽ được công ty đầu tư để nâng cao năng lực, trao cho cơ hội để chứng minh khả năng của mình.

Trưởng BTC cuộc thi Trạng nguyên FPT Trịnh Thu Hồng nhận định rằng sau cuộc thi, hầu hết Tam khôi (Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa) đều được đơn vị chú ý và giao nhiệm vụ thử thách, có một số bạn được bổ nhiệm làm lãnh đạo khi tuổi đời còn trẻ. Điển hình là Trạng nguyên trẻ tuổi nhất của FPT – Chu Quang Huy (trở thành Trạng FPT 2015 khi mới 25 tuổi) hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Nhân sự Tập đoàn.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Chương trình MBA thuộc Top 24 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á và nhiều năm liền được vinh danh trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal.

Tham khảo: Tham khảo tại đây hoặc hotline 093 293 9981.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên