MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm ngân hàng, bất động sản “dậy sóng”, khối ngoại mua mạnh HDBank, VN-Index áp sát mốc 1.000 điểm

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis dương từ 0,89 đến 3,69 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này đang dần lạc quan trở lại, dù thị trường cơ sở chưa vượt qua mốc 1.000 điểm.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường cảng trở nên tích cực với dòng tiền lan tỏa ra nhiều nhóm ngành. Các Bluechips BVH, FPT, MSN, VIC, MWG, VCS...tiếp tục duy trì đà bứt phá mạnh, bên cạnh đó nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, HDB..."trợ lực" giúp VN-Index áp sát mốc 1.000 điểm.

HDB của HDBank là cổ phiếu tiếp tục gây chú ý phiên giao dịch hôm nay. Sau phiên tăng mạnh hôm qua thì HDBank tiếp tục tăng 2% phiên hôm nay. Khối ngoại mua 2,54 triệu cổ phiếu HDB trong phiên hôm nay trong đó mua ròng hơn 500 nghìn cổ phiếu- đây là điểm sáng cần lưu ý với cổ phiếu này.

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán (SSI, HCM, SHS, VCI), bất động sản, xây dựng (CEO, DIG, HDG, HDC, DPG, KBC, IJC, D2D, NTC, NLG, PC1...).

GTN chốt phiên giao dịch tăng 1,3%. Đầu phiên giao dịch, cổ phiếu này có lúc giảm về 18.900 đồng nhưng ngay sau đó, lực cầu mạnh đã kéo cổ phiếu tăng giá. Như thông lệ, tháng 10 hàng năm là tháng công ty sữa Mộc Châu của GTNfoods tổ chức lễ hội hoa hậu bò sữa và mỗi dịp lễ hội đến thì quan khách quan tâm đến GTN lại đổ về Mộc Châu. 

Ngoài ra, các cổ phiếu thủy sản (CMX, FMC, HVG, IDI, ANV, VHC...) hay Viettel (CTR, VGI, VTP, VTK) cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Cổ phiếu "nóng" FTM giữ vững đà tăng với phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp. Dư mua trần cuối phiên của FTM vẫn lên tới hàng triệu đơn vị.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu dầu khí, dệt may giao dịch khá ảm đạm trong phiên và hầu hết giảm điểm. PVD đóng cửa giảm 350 đồng, bất chấp thông tin trúng thầu giàn khoan PVD V tại Brunei.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,03 điểm (0,3%) lên 999,59 điểm; HNX-Index tăng 0,76% lên 105,85 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 56,81 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn vào khoảng 3.400 tỷ đồng.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 150 tỷ đồng. Trong đó, lực bán tập trung vào các Bluechips như VRE, HPG, VNM.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis dương từ 0,89 đến 3,69 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này đang dần lạc quan trở lại, dù thị trường cơ sở chưa vượt qua mốc 1.000 điểm.

====================================

Về cuối phiên sáng, diễn biến trở nên khá tích cực với sắc xanh lan tỏa thị trường. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh hôm qua như FPT, MWG, VCS, VCB đều hồi phục mạnh.

Bên cạnh đó các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, HPG, MSN, POW, VIC, SAB, BHN…hay nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, TCB…cũng tăng mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm bất động sản, xây dựng trong sáng nay cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như CII, DIG, HDC, KBC, LDG, NBB, NTL, NTC, DPG, PC1…Trên Upcom, các cổ phiếu "họ Viettel" như VTK, CTR, VGI, VTP cũng đều tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,29 điểm (0,23%) lên 998,85 điểm; HNX-Index tăng 0,36 điểm (0,34%) lên 105,41 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07% xuống 56,74 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.600 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ vẫn bán ròng 70 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào các cổ phiếu Bluechips như VRE, VNM, HPG, STB…

==================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 10 với sự thận trọng nhất định sau khi VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong phiên giao dịch trước.

Dù vậy, thị trường vẫn duy trì sắc xanh nhờ sự khởi sắc của các Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, SAB, MWG, VCS…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, VPB, HDB…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như CII, HDC, KBC, LDG, NTL, SCR, PC1, PHC, NTC…

Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS…vẫn chìm trong sắc đỏ. PVD sau thông tin trúng thầu giàn PVD V tại Brunei hiện cũng đang giảm nhẹ 150 đồng, có lẽ thông tin này đã được phản ánh vào giá trong những phiên giao dịch trước đó.

Cổ phiếu "nóng" FTM có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp lên 3.400 đồng với dự mua trần hơn 2 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,19 điểm (0,12%) lên 997,75 điểm; HNX-Index tăng 0,17% lên 105,23 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,1% xuống 56,73 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 500 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện đang duy trì basis âm từ 0,47 đến 3,17 điểm.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên