MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FWD mua lại VCLI trở thành thương vụ M&A tiêu biểu năm 2020

25-11-2020 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

FWD mua lại VCLI trở thành thương vụ M&A tiêu biểu năm 2020

Trong khuôn khổ Diễn đàn M&A Việt Nam năm 2020 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 24/11/2020, Ban tổ chức và Hội đồng đã bình chọn và vinh danh thương vụ FWD mua lại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank Cardif (VCLI) là thương vụ M&A tiêu biểu (Best Deals) của năm 2020.

Bình chọn thương vụ tiêu biểu là một hoạt động thường niên của Diễn đàn M&A Việt Nam - sự kiện dành cho cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Danh sách thương vụ tiêu biểu sẽ giúp các doanh nghiệp, giới đầu tư đánh giá và nhìn lại sự phát triển về quy mô và tính chất của hoạt động M&A tại Việt Nam trong năm 2020.

Tháng 4/2020, FWD đã công bố mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif (VCLI), một thương vụ đáng chú ý trên thị trường M&A năm 2020, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đi kèm thương vụ M&A này là hợp đồng phân phối bảo hiểm qua ngân hàng độc quyền 15 năm với Vietcombank - ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Đây là thương vụ tốn nhiều "giấy mực" của giới chuyên môn bởi ngoài FWD còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn và lâu đời trên thị trường. Đây cũng được xem là thương vụ lớn nhất lịch sử bancassurance tại Việt Nam.

Ngoài FWD, còn có 9 doanh nghiệp và thương vụ M&A tiêu biểu khác được công bố tại Diễn đàn M&A Việt Nam.

FWD mua lại VCLI trở thành thương vụ M&A tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 1.

Danh sách 10 doanh nghiệp và thương vụ M&A tiêu biểu

Để thực hiện thương vụ mua lại VCLI, cuối tháng 3/2020, FWD đã công bố tăng vốn điều lệ của công ty từ 3.675 tỉ đồng lên hơn 13.937 tỉ đồng và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ. Tổng số tiền mà FWD đã đầu tư vào Việt Nam là hơn 10.000 tỷ đồng, bao gồm cả thương vụ mua lại và đầu tư vào nhân sự, công nghệ, tạo ra những sản phẩm ưu việt hơn, nâng cao dịch vụ hậu mãi chăm sóc khách hàng, mở rộng và đa dạng hóa các kênh phân phối và hợp tác với những đối tác lớn để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên