MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gần 150 cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội đã xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán

11-12-2023 - 19:25 PM | Thị trường

Gần 150 cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội đã xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán

Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội nhấn mạnh việc doanh nghiệp khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải lập hóa đơn là quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Nguyễn Tiến Trường cho biết, theo thống kê sơ bộ đến thời điểm 30/11/2023, có hơn 240 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thuộc Cục Thuế TP Hà Nội quản lý với hơn 450 cửa hàng và gần 2000 cột bơm. Trong đó hiện có gần 150 cửa hàng áp dụng được thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

Mới đây, tại Hội nghị "Phổ biến hướng dẫn thực hiện quy định Nghị định 123 về xuất hóa đơn từng lần bán hàng đối với doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu", Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Vũ Mạnh Cường nhấn mạnh việc doanh nghiệp khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải lập hóa đơn là quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý thuế.

"Việc chuyển đổi khi lập hóa đơn điện tử là yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Cục Thuế luôn lắng nghe những vướng mắc của doanh nghiệp xăng dầu trong quá trình triển khai, tổng hợp những kinh nghiệm hay để chia sẻ tới các doanh nghiệp đồng thời cũng đề nghị các nhà cung cấp các giải pháp về hóa đơn điện tử phối hợp để các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có thể lựa chọn phương án phù hợp đáp ứng điều kiện thực tế của mỗi đơn vị", ông Cường cho biết.

Gần 150 cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội đã xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Vũ Mạnh Cường (đứng phát biểu)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quang Huy - Phó Giám đốc Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình cho biết để thực hiện tốt việc xuất hóa đơn điện tử mỗi lần bán xăng cần xây dựng một kế hoạch triển khai thực hiện bài bản ngay từ giai đoạn đầu, từ công tác chuẩn bị hạ tầng, đào tạo và tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền nội bộ, tuyên truyền tới khách hàng.

"Lợi ích của việc xuất hóa đơn điện tử trong từng lần bán hàng giúp các đơn vị kiểm soát, kiểm tra dữ liệu được 1 cách minh bạch, ngay tức thì. Đối với khách hàng, khách hàng sẽ kiểm soát được hàng mà mình đã mua", ông Huy cho biết.

Cách đây ít ngày, Tổng cục Thuế đã có công văn yêu cầu cơ quan thuế các cấp khẩn trương, quyết liệt triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính trong chỉ đạo triển khai quy định phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu cục trưởng cục thuế tỉnh, thành phố rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý thuế đối với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, triển khai các giải pháp quản lý hiệu quả để tăng cường quản lý thu đảm bảo thu đúng, thu đủ; đẩy mạnh các giải pháp chống gian lận, thất thu thuế theo quy định của pháp luật.

Phối hợp các cơ quan chức năng trên địa bàn tham mưu UBND tỉnh, thành phố thành lập các tổ liên ngành triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu; lập kế hoạch cụ thể, triển khai ngay các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt yêu cầu các đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu lập hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng tại các cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính.

Theo Thuỳ An

VTV

Trở lên trên