TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gặp khó khăn kép, Sabeco vẫn rộng tay gom gạo, nước đóng chai, nước rửa tay...hỗ trợ chống dịch COVID-19

06-04-2020 - 11:43 AM | Doanh nghiệp

Gặp khó khăn kép, Sabeco vẫn rộng tay gom gạo, nước đóng chai, nước rửa tay...hỗ trợ chống dịch COVID-19

Cùng chung tay với Sabeco, CTCP Rượu Bình Tây, một công ty thành viên trong hệ thống, đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo cung ứng cho chương trình hỗ trợ dịch COVID-19.

Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) hợp tác cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM, Ủy ban Nhân dân các Tỉnh, Thành phố như Cần Thơ, Tiền Giang Khánh Hòa, Bến Tre và Bình Dương triển khai hoạt động hỗ trợ vật phẩm, đóng góp vào các các hoạt động nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Tổng Giám Đốc SAB, ông Bennett Neo Bennett Neo, cho hay: "Hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc cùng hành động chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam, Sabeco đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan nhằm tìm hiểu rõ những nhu cầu thiết yếu tại từng địa phương cũng như đảm bảo ưu tiên hỗ trợ cho những khu vực chịu nhiều ảnh hưởng nhất".

Cụ thể trong hoạt động lần này, SAB sẽ hỗ trợ các vật phẩm cần thiết cho các trung tâm cách ly trên toàn quốc, bao gồm 2,5 tấn gạo, 572.288 chai nước đóng chai và đồ uống khác cùng với 40.460 chai nước rửa tay. Những vật phẩm này dự kiến sẽ được trao tặng cho hơn 20.000 nhân viên y tế và hỗ trợ hậu cần và người đang được theo dõi tại các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm Tp.HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre. Đến ngày 8/4/2020, toàn bộ hàng hóa thiết yếu sẽ được chuyển tới các địa phương để phục vụ hoạt động phòng chống dịch tại chỗ.

Để thực hiện được chương trình lần này, SAB đã làm việc với các công ty trong hệ thống và nhà cung cấp địa phương. Nước uống đóng chai và các loại đồ uống khác sẽ được cung cấp bởi CTCP Bia – Nước giải khát Sài Gòn - Tây Đô, CTCP Bia Sài Gòn – Miền Trung và Công ty Cổ phần Nước Giải Khát Chương Dương. Trong khi đó, gạo sẽ được thu mua từ các nhà cung cấp nội địa của SAB.

Đồng thời, cùng chung tay với Tổng Công ty, CTCP Rượu Bình Tây, một công ty thành viên trong hệ thống, đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo cung ứng cho chương trình này. 

Bằng cách mua vật phẩm từ các công ty thành viên và nhà cung cấp trong cùng hệ sinh thái, SAB có thể đảm bảo nguồn hàng ổn định và chất lượng cho đối tượng cần giúp đỡ. Hoạt động này là một phần trong những nỗ lực của SAB nhằm giúp các công ty trong hệ thống và các đối tác tại địa phương duy trì hoạt động kinh doanh và việc làm ổn định cho người lao động trong giai đoạn khó khăn.

Được biết, hệ thống toàn quốc của SAB gồm 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước.  Danh mục các thương hiệu bia hiện nay gồm Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Bia Saigon Gold và Bia 333. 

Bước sang năm 2020, những cú ‘khó đỡ’ từ Nghị định 100 và kế tiếp là dịch COVID-19 đang tạo thế khó khăn kép cho Sabeco.

Điểm lại, Nghị định 100 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 làm sản lượng tiêu thụ bia của ‘ông lớn’ đầu ngành Sabeco giảm đáng kể so với năm ngoái. Quan sát trước kỳ nghỉ Tết cũng cho thấynhiều siêu thị và các đại lý đã giảm giá cao để xử lý hàng tồn kho còn sót lại. Kết quả, quý 4/2019 SAB ghi nhận doanh thu thuần 9.700 tỷ đồng (giảm 6,5%).

Sau Tết, dịch COVID-19 bùng phát khiến việc giảm tụ tập khiến lượng khách tại những quán ăn, quán nhậu giảm sút đáng kể, tiếp nối sự ‘ảm đạm’ sau Nghị định cấm sử dụng bia rượu khi lái xe có hiệu lực từ đầu năm. Trong khi với Sabeco, kênh phân phối bia thông qua các nhà hàng, quán nhậu (on-trade channel) hiện chiếm tỷ trọng lớn 70-80% doanh số ngành bia của Công ty, vì thế sản lượng bia tiêu thụ trong năm 2020 dự giảm 20% và giá bán sẽ được điều tiết từ 5-10% theo cung và cầu thị trường khi nhu cầu ngày càng giảm.

Gặp khó khăn kép, Sabeco vẫn rộng tay gom gạo, nước đóng chai, nước rửa tay...hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

LNST cổ đông công ty mẹ SAB.

Gặp khó khăn kép, Sabeco vẫn rộng tay gom gạo, nước đóng chai, nước rửa tay...hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên