TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giả công an gọi điện lừa gần 3,4 tỉ đồng

14-12-2016 - 07:43 AM | Tài chính - ngân hàng

Giả công an gọi điện lừa gần 3,4 tỉ đồng

Một phụ nữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị hù họa dính líu đến đường dây buôn bán ma túy nên vội chuyển cho các đối tượng giả công an gần 3,4 tỉ đồng

Ngày 13-12, Công an TP Vũng Tàu đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 3,4 tỉ đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 29-11, bà T.T.H (43 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) nhận được điện thoại từ một số máy lạ, người này tự xưng là công an và viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh.

Các đối tượng này cho biết bà H. liên quan đến một đường dây mua bán trái phép chất ma túy, sau đó yêu cầu bà H. phải chuyển toàn bộ số tiền có trong tài khoản đến các số tài khoản ngân hàng khác để phục vụ công tác điều tra.

Trong 2 ngày 29 và 30-11, bà H. đã ra các ngân hàng Vietcombank, Techcombank và BIDV chuyển lần lượt cho tài khoản mang tên Đặng Thùy Linh số tiền 1 tỉ đồng. Tiếp đó, bà H. chuyển cho tài khoản mang tên Đặng Đình Hưng 2 lần với tổng số tiền 1,5 tỉ đồng, chuyển cho chủ tài khoản mang tên Phạm Minh Tuấn gần 900 triệu đồng. Tổng cộng 4 lần giao dịch, bà H. đã chuyển số tiền gần 3,4 tỉ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Sau khi chuyển tiền cho các đối tượng trên, bà H. mới biết mình bị lừa nên vội trình báo cơ quan công an.

Theo N. Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên