MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giả danh phó trưởng Ban Nội chính Trung ương để chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng

20-06-2024 - 15:33 PM | Xã hội

Bị can Trần Anh Vũ (ở TPHCM) đã giả danh là phó trưởng Ban Nội chính Trung ương và đưa ra các thông tin gian dối về việc có khả năng giúp vay vốn ưu đãi, mua nhà đất với giá rẻ để chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng của một người phụ nữ.

Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Anh Vũ (56 tuổi, ngụ TPHCM) về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh phó trưởng Ban Nội chính Trung ương để chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng- Ảnh 1.

Ông Trần Anh Vũ tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, tháng 1/2021, bà L. quen biết ông Vũ thông qua bạn bè. Ông Vũ giới thiệu với bà L. rằng ông là phó trưởng Ban Nội chính Trung ương .

Thời điểm này, bà L. đang làm hồ sơ bán 4.000m2 đất tại tỉnh Bình Dương nhưng không thể sang tên vì phát sinh tranh chấp với chủ đất giáp ranh, liền kề. Nghe vậy, ông Vũ nhận lời sẽ giúp bà L. giải quyết.

Đồng thời, ông Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối rằng bản thân có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ. Do tin tưởng, bà L. chuyển cho ông Vũ hơn 30,5 tỷ đồng để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất.

Nhận tiền xong, ông Vũ cắt đứt liên lạc với bà L.. Sau đó, bà L. tìm hiểu và biết ông Vũ không phải phó trưởng Ban Nội chính Trung ương nên đã làm đơn tố cáo.

Công an TPHCM đề nghị những ai là nạn nhân của ông Trần Anh Vũ hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) để trình báo, phục vụ công tác điều tra.

Theo Hoàng Thuận

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên